Phải thay đổi đường lối đấu tranh - Đinh Thanh Lâm

TẠI SAO LẠI PHẢI THAY ĐỔI ĐƯỜNG LỐI TRANH ĐẤU ?
Đinh Lâm Thanh
Nhiều người, trong đó có những vị trí thức cũngnhư các bạn trẻ thường nói với tôi rằng cuộc tranh đấu chống cộng sản của ngườiViệt Quốc Gia Hải Ngoại đã trên 36 năm nhưng vẫn chưa đi đến đâu ! Chúng ta cầnxét lại và phải thay đổi đường lối tranh đấu cho thích hợp với tình thế hiệntại. Trước lời khuyên nầy, thật tình tôi cũng ghi nhận và để tâm suy nghĩ vềnhững gì tôi đã làm trong thời gian qua. Và ngày hôm nay, nhân tiện đọc bài“Xuân Hòa Giải Dân Tộc” phổ biến ở trên net, tôi xin mượn bài viết nầy để bàytỏ thiển ý của một người tranh đấu chống cộng, không ngoài mục đích trả lờinhững người đã trực tiếp nói chuyện với tôi cũng như với tác giả bài kêu gọihãy từ bỏ quá khứ và bắt tay hòa giải với cộng sản trên các diễn đàn.
Để đi vào vấn đề, xin tóm tắt thành 3 điểm chínhmà nhiều người đã đặt ra với tôi :
1. Trước đây, tranh đấu chống cộng sản xem như cólý tưởng nhưng bây giờ thì đã lỗi thời ! Vì một khi Tàu cộng xâm chiếm Việt Namthì cộng đồng người Việt Quốc Gia phải bắt tay với cộng sản để chống lại ngoạixâm.
2. Bây giờ không còn là thời điểm tranh đấu quyết liệt nhằm giải thể hay xóa bỏ đảng cộng sản, mà phải xem cộng sản là một thành phần của dân tộc. Cần phải mở một lối thoát bằng cách hòa giải hòa hợp để hàn gắn những đau thương giữa người quốc gia với cộng sản.
3. Cộng đồng người Việt Quốc Gia đã làm được gìsau trên 36 năm chống cộng sản bằng mồm và tranh đấu một cách “quá khích” ?Chính hình thức chống cộng nầy đã làm cho giới trí thức cũng như thành phần trẻhải ngoại chán nản và xa lánh !
Qua các lời khuyên trên tôi hình dung được nhữngngười đã liên hệ với tôi thuộc thành phần nào và họ đang làm gì để cổ võ cho âmmưu hòa giải hòa hợp. Mục đính của nhóm người nầy là chữa cháy và chạy tội choHà Nội đồng thời cứu nguy cho tập đoàn lãnh đạo đảng cộng sản đang lún dầnxuống vực thẳm.
Xin trả lời từng điểm một :
1. Viện cớ Tàu cộng xâm chiếm Việt Nam để kêu gọi bắt tay với đảng cộng sản Việt Namchống Tàu là hình thức tuyên truyền không công cho cộng sản. Thật vậy, mới nghequa thật chí tình chí lý, vì một khi giặc đến nhà thì tất cả mọi người phải gácqua một bên những bất đồng chính kiến để cùng chung sức chống kẻ thù. Nhưngnghĩ lại thì đúng là một nghịch lý, nhất là khi đế cập đến tình trạng đất nướchiện nay. Lý do thật đơn giản, trước tiên phải hiểu tại sao Tàu Cộng vào xâmchiếm Việt Nammột cách quá dễ dàng qua âm mưu nhuộm đỏ vùng Đông Nam Á. Có phải do cộng sảnHà Nội vừa nhượng, vừa bán, vừa dâng từ đất đến biển cho quan thầy của chúng.Thì tại sao người Việt Quốc Gia không hỏi tội bọn bán nước rước voi về giày xéoquê hương mà phải bắt tay với chúng để chống Tàu ? Thằng ăn trộm trong nhà đậpvách, lấy gạch, bán trâu, bưng đồ đạc trong nhà đen dâng, đem bán cho ngườingoài thì phải nọc thằng ăn trộm nhà ra mà đánh mới phải. Lý do nào không đáđộng đến thằng ăn trộm nhà mà ra đường gào lên chửi bới người được dâng biếuhay kẻ bỏ tiền ra mua đồ trộm, rồi kêu gọi mọi người hợp tác biểu tình chốngngười thụ hưởng ! Đồng ý rằng việc chống Tàu cộng, kẻ thù tryuền kiếp của dântộc Việt Nam,là cần thiết và cấp bách. Nhưng không thể mù quáng nghe lời những tên cò mồitại hải ngoại để rồi người Việt Quốc Gia cong lưng đi đỡ đạn cho tập đoàn cộngsản. Lá bài hợp tác với cộng sản để chống Tàu là một âm mưu ấu trĩ của cộng sảnmà chỉ có những người vô ý thức hay bọn cò mồi đón gió cũng như nằm vùng tung ravà cổ võ rầm rộ trong thời gian qua.
Tàu cộng càng ngày càng xâm lấn vào nội bộ Việtnam qua nhiều mặt, không những việc chiếm cứ lãnh hải, lãnh thổ, khai thácbauxite mà còn rất nhiều phương diện khác… từ chính trị, quân sự, văn hoá,thương mãi và nhất là gây giống. Chừng vài tháng hoặc một năm nữa những đứa conhai dòng máu Tàu-Việt sẽ chào đời ào ạt và một ngày rất gần đây chúng sẽ lantràn từ ải Nam Quan đến đến mũi Cà Mau. Lúc đó thì việc đồng hóa dân tộc Việt Nam sẽxem như đã xong một đoạn đường dài.
Một điều cần phải ghi nhớ nằm lòng : Ngày nàođảng cộng sản còn trên đất nước Việt Namthì ngày đó Tàu cộng vẫn là quan thầy và xem Việt Nam như một chư hầu hay chỉ là mộttỉnh nhỏ. Như vậy, qua lời kêu gọi hợp tác với cộng sản Việt Nam để chống Tàucó nghĩa là đám cò mồi đang hướng dẫn người Việt Quốc Gia hãy duy trì sự sốngcòn đảng cộng sản Việt Nam để cho Tàu dễ dàng đô hộ. Đây là một âm mưu mà thànhphần cò mồi đã lập lờ đi khi chúng đề cập đến việc chống Tàu.
Chúng ta cần sáng suốt để ghi nhận : Tàu cộngkhông thấy khó chịu cũng như quan tâm khi chúng ta chống chúng nó. Nhưng bí ẩnbên trong là làm thế nào để người Việt Quốc Gia hải ngoại không được đụng đếnđảng cộng sản Việt Nam! Đây là điểm then chốt. Vì Tàu cộng biết rằng chúng ta hô hào chống chúng nóthì cũng như nước đổ lá môn. Nhưng một khi chế độ Hà Nội bị giải thể, nước ViệtNam sau nầy đi theo con đường không cộng sản thì Tàu cộng sẽ hỏng chân, đồngthời chắc chắn bị chận đứng con đường xâm lăng và âm mưu thanh toán luôn cảvùng Đông Nam Á. VẬY CHỈ HÔ HÀO CHỐNG TÀU CỘNG MÀ KHÔNG ĐÃ ĐỘNG GÌ ĐẾN VIỆCCHỐNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LÀ ĐI VÀO ÂM MƯU CỦA BỌN GIẶC TÀU. Nếu còn nghe theoviệc cổ võ bắt tay hòa giải hòa hợp với cộng sản nữa thì đúng là chúng ta đãđem nước Việt Namdâng hai tay cho bọn Tàu cộng. Chính hành động nầy là hình thức giúp cho Tàucộng duy trì và biến mảnh đất thân yêu của chúng ta trở thành một tỉnh nhỏ củakẻ thù truyền kiếp. Hãy nghĩ lại hỡi những ông trí thức cò mồi mất gốc, nhữngông bà đối lập cuội VT và những anh chị em trẻ ăn phải bã của cộng sản !
2. Kết quả đại hội đảng vừa qua cộng sản đã tuyênbố thẳng thừng là không đa nguyên đa đảng, mà chỉ có độc nhất một đảng cộng sảnmà thôi. Vậy người Việt Quốc Gia hải ngoại nghĩ gì về các cò mồi chính trị haynằm vùng cứ gào ngày gào đêm đa nguyên đa đảng và hòa giải hòa hợp với cộng sản? Nhiều nhân vật lịch sử, kể cả các tay trùm cộng sản đã nói “Cộng sản khôngthể thay đổi mà phải thay thế”. Nhưng tại sao một số trí thức cũng như thànhphần trẻ hải ngoại lại lên tiếng phải xét lại đường lối tranh đấu và bắt tayvới cộng sản để xây dựng đất nước ? Không kể thành phần trí thức đỏ, mà trongđó gồm một số trí thức du học từ thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa. Họ là nhữngngười nhờ ân huệ của các chính phủ Miền Nam trước, ra nước ngoài du học đểmai sau về giúp nước. Chúng tôi là những người ở lại buộc phải bỏ đời sống dânsự, bỏ lỡ công danh nữa chừng để cầm súng chiến đấu bảo vệ cha mẹ và tài sảngia đình họ. Chúng tôi vui lòng hy sinh xương máu và tính mạng để những ngườiđược chế độ, thế lực và tiền bạc ưu đãi được yên tâm ra nước ngoài học cái haycái tốt xứ người. Nhưng không ngờ, vừa ra đến hải ngoại thì đã làm tay sai chocộng sản Hà Nội, đắc lực phá nát chế độ tự do tại quê nhà trong đó có gia đìnhdòng họ của thành phần du học. Tưởng rằng những người trí thức tương lai nầylầm lẫn lúc đầu, nhưng không ngờ đến ngày nay họ vẫn còn chạy theo chiếc bánhvẽ của cộng sản. Đến giờ nầy, nếu nói rằng họ là thành phần trốn quân dịch ngàytrước thì cũng còn nhẹ hơn những danh từ khác mà người Việt Quốc Gia hải ngoạicó thể gán cho họ.
Đến giờ phút nầy những ai còn ca bài hòa giải hòahợp với cộng sản thì thật là người không có mắt. Có thể ví dụ để cho nhữngngười đui dễ hiểu : Cộng sản xem như là một loại vi trùng vô cùng độc hại. 56năm qua chúng ta đã diệt trừ chúng bằng những viên trụ sinh cực mạnh. Ngay nayđã thấy hiệu quả vì những con vi trùng gian manh cứng đầu đó đang từ từ đi vàocõi chết. Tại sao lại hô hào đổi bằng các loại thuốc bổ để chúng bình phục trởlại. Quan niệm của tôi, Việt Nammuốn đạt đến tự do dân chủ dân quyền và no ấm hạnh phúc cho người dân thì chếđộ cộng sản thì PHẢI BỊ THAY THẾ hay PHẢI BỊ TRIỆT TIEU chứ không thể vực chúngnó dậy để bắt hoà giải hay van lơn cộng sản chấp nhận đa nguyên đa đảng… Tranhđấu là một mất một còn, không thể quỳ lạy van xin như chủ trương của con rối còmồi Nguyễn Tiến Trung quỳ dưới bệ rồng đỏ để van xin một chút ân huệ cho tự dodân chủ.
Ngoài ra cần biết thêm một điều nữa : Kết quả củađại hội đảng cộng sản vừa rồi đúng là một hình thức thay phiên nhau để cai trịvà chúng bắt đầu đưa con cháu là những tên ăn hại đái nát xã hội Việt Nam vàotrung ương bộ chính trị nhằm tiếp tục con đường sắt máu của chúng. Ngoài ra đạihội cộng sản đã khẳng định Không Đa Nguyên Đa Đảng mà vẫn tiếp tục con đườngcộng sản độc nhất để cai trị thì đúng là một cái tát vào mặt những tên cò mồicứ kêu réo đa nguyên đa đảng, hòa giải hoà hợp … Hãy mở mắt ra những ông tríthức “đang mê ngủ” những bà “chống bạo động” và những bạn trẻ “đòi thay đổi”!!!
3. Vấn đề “chống cộng bằng mồm” thì Luật Sư LêDuy San đã viết một bài thật hay. Đây là câu trả lời thật thấm thía cho thànhphần lếu láo và bôi bác người Việt Quốc Gia hải ngoại. Trong phần thứ 3 nầy,tôi xin trả lời về vấn đế chống cộng quá khích và bất bạo động của một số ngườinhư đã nói ở trên.
Cả thế giới vừa chứng kiến ngọn lửa bạo động từTunisie đã hạ bệ tên tổng thống độc tài một cách quá dễ dàng và tổn thất xươngmáu không đáng quan tâm. Kết quả đem lại chiến thắng vẻ vang cho riêng dânTunisie đồng thời chứng minh cho thế giới việc vùng dậy của người dân trong mộtnước, dù ở dưới chế độ nào, là một sức mạnh phi thường không một thế lực nào cóthể ngăn cản. Sự vùng dậy của người dân Tunisie qua hình thức bạo động đã gâythành một giây chuyền lan từ Bắc Phi qua Trung Đông và sẽ tiếp tục ở Âu và ÁChâu. Hà Nội đã thấy hiểm họa nầy trước sau gì cũng sẽ xảy ra cho tập đoàn cộngsản cầm quyền nên chúng đã chỉ thị cho thành phần nằm vùng, hòa giải hòa hợpphải ra mặt lên tiếng vừa bào chữa vừa đánh trống lảng, hầu xoa dịu và chuyểnhướng tranh đấu của các phong trào trong nước cũng như hải ngoại nên đi theocon đường ru ngủ cố hữu của chúng. Trong 36 năm nay cũng vì tranh đấu bất bạođộng mà mầm mống cộng sản càng ngày càng mạnh. Trong quá khứ chúng ta đã vuột mấtnhiều cơ hội, chẳng qua là vì chúng ta sợ sệt, trùm chăn để xin hai chữ bìnhan. Xin nhớ rằng không có một cuộc tranh đấu nào, không có một cuộc cách mạngnào không mà đổ máu, không có chết chóc… Muốn thay đổi một chế độ, nhất là mộtchế độ sắt máu, ù lì như cộng sản thì không thể chờ phép lạ, chờ Mỹ, chờÂu-Châu can thiệp hoặc…nằm ngữa há miệng ra để đợi trái chín rơi vào cổ họng.Tranh đấu là phải dấn thân, phải đổ mồ hôi, đổ nước mắt và đổ máu thì may ramới đánh thức được khối đa số quần chúng đang sợ sệt cũng như các nhà dân chủsalon, các nhà trí thức mê ngủ, các nhà tranh đấu trùm chăn ! Chủ trương “bấtbạo động” là chủ trương của Việt Tân, là một đảng với cái vỏ bên ngoài chống cộng,đóng vai đối lập cuội. Những người lãnh đạo đảng Việt Tân đã đi đêm hợp tác để mưu đồchia cái bánh vẽ cầm quyền với cộng sản trong tương lai. Đảng nầy cũng là concờ của Mỹ mà Mỹ sẽ xử dụng với hai mục đích : 
Một là dùng đảng Việt Tân làm áp lựcrăn đe cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn chống cộng trên một vài điểm nào đó. 
Hai làxử dụng đảng Việt Tân làm thành phần hòa giải trong giải pháp chính trị với cộng sảnViệt Nammột khi thời cơ chín mùi. Như vậy chúng ta đã thấy, trong quá khứ Mỹ vì quyềnlợi, họ đã xử sự một cách “đểu cáng” với một đồng minh ưu tú, là tiền đồn chốngcộng ở Đông Nam Á. Nay Mỹ lại âm thầm “nuôi” VT trong chương trình thươngthuyết với một vài giải pháp với Hà Nội, nếu “lợi thì ăn không lợi thì chạylàng” trong danh dự. Nếu vậy thì thật là một đại họa cho Dân Tộc và Đất NướcViệt Nam!
Từ lâu tôi đã khẳng định một điều rằng chế độc ộng sản sẽ bị giải thể tại nội địa và bằng con đường độc nhất do sức mạnh củangười dân trong nước. Nay với những luồng gió bạo động ảnh hưởng từ những nướcbị áp bức thì chế độ cộng sản cũng phải lãnh lấy những hậu quả tương tương tự.Cả dân tộc đang chờ một cuộc tự thiêu giống như hành động của người thanh niênTunisie (hy vọng chuyên viên đạo diễn tuồng tự thiêu dưới thời Đệ Nhất Cộng Hòatái xuất hiện biểu diễn vài màn để tạo khí thế !). Đây chính là ngòi nổ, làphát súng lệnh cho toàn dân đứng dậy. Đến thời kỳ chín mùi, cuộc tranh đấuchống cộng sản phải xảy ra và sẽ thành công. Chỉ cần vài giọt máu, một xácngười thì trang sử sẽ lật qua.
Điều tối cần thiết là thanh niên phải can đảm đừng sợ, trí thức trùm mền phải tỉnh giấc, các nhà dân chủ sẵn sàng ra khỏi “salon” và giáo hội không còn cấm cản con chiên xuống đường. Cộng sản có thểđàn áp một người, mười người, trăm người … nhưng chúng không thể ra tay sát hại khi hàng vạn hàng triệu người dân xuống đường đồng loạt. Tôi đoan chắc luồnggió bạo động từ Bắc Phi và Trung Đông sẽ thổi đến Việt Nam trong nay mai vàcuộc chiến lật đổ đảng cầm quyền cộng sản cũng xảy ra và sẽ hoàn tất tốt đẹptrong ngày gần đây mà thôi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét