Những Bóng Ma Trong Mạng Lưới Nhện Đỏ Hải Ngoại (1-2)

Vân Anh
Tin Vân Anh mới nhận được, thì vào tháng 9/2012 tới đây ông Tổng thống Obama sẽ có chuyến “viếng thăm đặc biệt” sang Việt Nam, mục đích để xem xét về vấn đề “nhân quyền” mà Hà Nội đã làm đến đâu và làm như thế nào!. Tin cũng cho biết là năm 2012 này Việt Nam sẽ “thật sự” thay đổi từ kinh tế cho đến chính trị và rằng: “đây là cơ hội bằng vàng” cho “đảng và nhà nước” Việt Nam nếu họ có “chủ tâm” thay đổi để thoát khỏi “bàn tay sắt” của Bắc Kinh và đưa dân tộc đi lên theo chiều hướng thượng!. Oai nhỉ!. Nói là một lẽ nhưng Hà Nội có làm được hay không lại là một chuyện khác nửa. Nhưng theo sự suy đoán thô thiển của Vân Anh từ trước cho đến nay là: “Cộng sản Việt Nam Không Thể Tự Mình Thay Đổi Về Bất Cứ Mặt Nào Của Xã Hội”; nếu không có sự đồng ý của Bắc Kinh. Nói một cách rõ ràng hơn là đảng Cộng sản Việt Nam không thể làm bất cứ điều gì cho dân, cho đất nước Việt Nam mà không thông qua ông chủ Bắc Kinh. Điều này Vân Anh đã nhiều lần xác định như vậy và sự thật cho thấy đúng như vậy. Vì sao! dễ hiểu. Vì tập đoàn Cộng sản Việt Nam đã làm Việt Gian bán nước cho ngoại bang từ khi tên Hồ Chí Minh tụ tập bọn bán nước làm bồi tàu cho Pháp cho đến nay; chúng chỉ là bọn Việt Gian tay sai cho Bắc Kinh và cho bất cứ các thế lực ngoại bang nào đã giúp cho chúng ngồi xổm trên quyền lực, để chúng có thể tiếp tục bóc lột người dân Việt và chia cho nhau hưởng thụ thế thôi!. Nước Việt Nam đã là công cụ của “đảng” Cộng sản, cho nên sẽ không bao giờ có chuyện bọn Việt Gian Cộng sản tự chúng ý thức đổi mới về kinh tế hay chính trị để đưa đất nước Việt Nam đi lên, đưa dân tộc Việt đến hùng cường.
“Đồng minh” Hoa Kỳ đã mấy mươi năm qua; hay là từ thập niên 40’s cho đến nay, các đời tổng thống Mỹ (Cộng Hòa và Dân Chủ) cũng đã tận tình cố gắng để giúp đỡ cho tập đoàn Việt Gian Cộng sản tồn tại, mặc dù trong các cuộc “hội nghị” hay “hiệp ước” họ cũng “chống cộng bằng mồm”. Nhưng trớ trêu thay! đến thời điểm năm 2012 này thì “tình bạn” giữa Hoa Kỳ và Cộng sản Việt Nam cũng chỉ là “tình mưa nắng”, hay “nói ngược” theo kiểu tiếng Mỹ là “friendship weather”. Thế cho nên đã 67 năm trôi qua người dân Việt đã bị tập đoàn Việt Gian Cộng sản và cả những “friendship weather” lừa dối. Trong nước thì bộ chính trị đảng Cộng sản ngoài chuyện lừa bịp người dân, chúng đã lừa dối hàng triệu đảng viên của chúng, chúng lừa cả quân đội, công an, cán chính của chúng. Ở hải ngoại thì người bạn “đồng minh” cũng đã lừa dối niềm tin của hàng triệu người dân Việt tị nạn Cộng sản đang sống trong nước Mỹ và khắp nơi trên thế giới. Nhất là những người Việt Nam tị nạn Cộng sản đang sinh sống tại Mỹ cũng như Canada, xin quý vị hãy đề cao cảnh giác và hãy xem chừng các “canh bạc bịp” lại tái diễn không ngừng.
Nhìn lại quá khứ Vân Anh không khỏi phân vân lo ngại rằng: phải chăng 93 triệu người Việt Nam trong nước và hải ngoại lại phải cần ông tổng thống Hoa Kỳ đến “viếng thăm” thì người dân Việt Nam chúng ta mới khá hơn hay sao?. Trong hai mươi (20) tháng qua hay là từ ngày 18 tháng 12 năm 2010 người dân Hồi Giáo đã ý thức được trách nhiệm của chính họ trên đất nước của họ, nên họ đã tự võ trang (đa số bằng gậy gộc) đứng dậy bằng một cuộc cách mạng bạo lực, khởi đầu từ Tunisia để hạ bệ Zine El Abidine Ben Ali tạo nên một cuộc cách mạng Hồi Giáo và cuộc cách mạng này đang tiếp diễn và đang lan rộng trên khắp thế giới như hiện nay. Việt Nam hay Trung Hoa từ thời điểm này cũng không thể tránh khỏi cuộc cách mạng mạng bạo lực do chính người dân họ tự võ trang đứng lên. Nếu các dân tộc Hồi Giáo với “Thanh Gươm Lập Công”, thì người dân Việt Nam cũng tự đứng lên để “Noi Gương Tiền Nhân” của họ với các anh hùng áo vải nơi thôn dã.
Tóm lại là muốn có một trật tự mới ở Á Châu, thì sau lưng các “trật tự” này phải được hậu thuẫn bằng võ lực. Các dân tộc Hồi Giáo đã làm được, tất các dân tộc Á Châu chúng ta sẽ làm được. Riêng Việt Nam thì lại rất cần một cuộc cách mạng bạo lực như trên để giải quyết những bế tắc của đất nước đã tồn động trong gần 70 năm qua mà đảng Cộng sản đã gây ra cho toàn dân Việt Nam; và xin nhớ rằng hiện nay (năm 2012) đảng Cộng sản vẫn tiếp tục sống trên xương máu và nỗi thống khổ của người dân Việt, họ đã cướp xương máu của người dân Việt một cách tàn bạo không bút mực nào tả xiết. Nếu không có cuộc cách mạng bạo lực, thì sẽ không bao giờ có thể giải quyết tận gốc mọi đau khổ của xã hội Việt Nam hiện nay, nếu không có cuộc cách mạng bạo lực thì người dân Việt Nam cứ mãi sống trong cảnh bóc lột đau khổ, một cổ 2,3 tròng. Cho nên những nguyên thủ ngoại quốc đến “viếng thăm” Việt Nam để nói chuyện “nhân quyền”, thì có lẽ người dân Việt chúng tôi hiện nay chưa cần, mà cái chúng tôi đang mơ tưởng ngay bây giờ là: “Bát Cơm Đầy, Khúc Cá To” và chúng tôi chỉ dám mơ đến chuyện “Ăn No, Mặc Ấm”. Chứ tuyệt nhiên không dám mơ đến chuyện “Ăn Ngon, Mặc Đẹp”. Và sự thật khi đã Đói Khổ thì ai cần ai “viếng thăm”!. đi “thăm viếng” những người đang sống nghèo đói, đau khổ để làm gì!?.
Trên đây chúng ta điểm sơ lại vấn đề “chính trị” của Mỹ, miền Nam và Hà Nội trong mấy mươi năm qua. Vậy chính trị là gì !?
Quan Niệm Về Chính Trị.
Đạo Việt xưa có dạy: Con người thì lấy “nhân đạo” (Nhân Đạo - người thì nên lấy đạo của con người mà ứng xử với nhau) làm chính trị mà thi thố ở đời. Như vậy cái Đạo của con người là lấy Chính Trị (không phải Tà Trị) làm gốc, lấy hiếu và lễ làm căn bản cho sự giáo hóa con người. Nói một cách dễ hiểu là làm chính trị thì phải dùng người hiền tài, lấy đạo (của người) mà sửa con người, lấy Nhân để sửa Đạo. Chế độ có ngay chính thì những người tài giỏi mới đi theo mà giúp xã hội mình, có người hiền tài theo giúp đỡ thì việc chính trị tất nhiên phải thành. Như vậy “nhân đạo” là nền mống của chính trị mà các bậc Thánh Hiền ngày xưa đã đem ra thi hành cho thiên hạ. Ngày nay đọc lịch sử để lấy kinh nghiệm quá khứ của người xưa mà ứng dụng cho hiện tại, thì con đường tương lai mới thăng hoa tươi đẹp. Quá khứ, hiện tại, tương lai chỉ là một, cho nên cuộc sống thì không thể đoạn tuyệt với quá khứ, mà phải luôn nhớ quá khứ là một phần xác thịt của mình. Những kẻ thường chủ trương quên quá khứ là những kẻ vong thân; tinh thần đang bị rối loạn.
Với ý niệm trên cho nên toàn dân Việt Nam ngày nay phải có ý thức chính trị và việc chính trị là phải hành động chứ không thể ngồi yên mà ngắm việc đời. Xã hội yên hay loạn là do người “hành chính”, người hành chính có tài đức thì đất nước bình an, xã hội tất yên, người dân được phồn vinh no ấm. Người hành chính bất tài thì xã hội đất nước tất phải loạn, xã hội Cộng sản từ thể chế đến người “điều hành” đều bất tài không ra gì, thì tất xã hội đó phải hư hỏng cũng là điều tất nhiên. Đến đây có lẽ cũng có một số người không đồng ý vì họ cho rằng: quan niệm chính trị của người Á Châu khác với người phương Tây. Nhưng nếu chúng ta tra xét cho kỹ thì Đông hay Tây nếu cứ thiên về một bên (âm hay dương - vật chất hay tinh thần) thì cũng đều bất tiện. Vì nếu có thể chế tốt song người làm hành chính không ra gì thì hay cũng hóa ra dở. Ngược lại nếu có người làm hành chính tốt, nhưng thể chế không ra gì, thì người dẫu có tài đức cũng không thể đem hết khả năng ra làm việc được. Như vậy thì Đông hay Tây cứ nói một đằng lại làm một nẻo, thì xã hội cũng đi đến tan rã. Vậy thì Đông hay Tây gì cũng phải cần những người có tài cũng như “Trung Chính, Nhân Nghĩa” thì xã hội mới bền vững. Như thế thì lấy “nhân đạo” để sửa mình, răn người là chuyện không thể thiếu trong việc chính trị để ổn định xã hội.
Từ chuyện “chính trị” ở trên chúng ta thấy xã hội chúng ta đang tạm dụng với việc lạm dụng chính trị của các tên hoạt đầu trong cộng đồng tị nạn Cộng sản của chúng ta, cộng với những nhóm “chính trị” ương ương dỡ dỡ của xã hội Hoa Kỳ, thì những người Quốc Gia chúng ta nghĩ như thế nào!. Chúng ta có nên mạnh dạn vạch mặt, chỉ tên các tên hoạt đầu chính trị này chăng?. Từ nhiều năm qua bọn “nhện đỏ” ở hải ngoại này chúng đã xử dụng bọn văn nô bồi bút, để lũng đoạn tư tưởng chính trị của người Việt hải ngoại mà không ai làm gì được chúng. Chúng nghĩ rằng Cộng sản sẽ vĩnh viễn cai trị đất nước Việt Nam do sự “bang giao buôn bán”, các chính quyền Mỹ sẽ luôn bảo vệ chúng. Vì lẽ đó nên chúng ta thấy một số tên hoạt đầu đang ồn ào làm việc cho ngoại bang và một số theo đuôi bọn Việt Gian Cộng sản bán nước mong hưởng chút bả vinh hoa, bọn này đang sống lẫn lộn trong cộng đồng người Việt tị nạn Cộng sản tại Hoa Kỳ hiện nay (lập lại là: bọn này Làm Việc Cho Ngoại Bang và một số tên đang Chạy Theo Bọn Bán Nước Cộng sản). Những tên này phải kể chúng ra dưới đây như: “giáo sư” (không viết hoa) Bùi Văn Phú (*), Đỗ Thái Nhiên tức Cựu Luật sư Nguyễn Phương Minh, Thẩm phán liên bang về di trú Mỹ Phan Quang Tuệ; Dược sĩ Nguyễn Phát Quang; Hoàng Ngọc Tuệ; “giáo sư” Phan Huy Đạt; giáo sưĐoàn Viết Hoạt; giáo sư Nguyễn Ngọc Bích; giáo sư Nguyễn Văn Canh, Đỗ Ngọc Yến (đã thành ma), Minh Thi (tên ma), Sơn Hào (tên ma) và còn hàng trăm tên “giáo sư” thật cũng như giả, chúng nằm đầy trong các hệ thống báo chí và truyền thông của người Việt cũng như ngoại quốc khắp nơi trên thế giới này. Bọn làm về văn hóa “truyền thông” đáng kể nhất là tờ báo “Người Việt” ở miền Nam California Hoa Kỳ, mà hiện nay là ông luật sư Phan Huy Đạt đang có nguồn tin nghi ngờ chính ông là tác giả của bài viết được ký tên “Sơn Hào”, nhưng số khác thì cho rằng: “Sơn Hào” chính là Vũ Quý Hạo Nhiên. Chúng ta thử chờ xem sao!.
Những sự việc đã và đang xảy ra hiện nay trong cộng đồng người Việt tại miền Nam California qua chuyện báo Người Việt cho phép chúng ta xác nhận chắc chắn một điều rằng: trong nhiều thập niên qua rõ ràng “chính quyền” Mỹ đã có những thỏa ước “bất thành văn” để đưa bọn tình báo, gián điệp của Cộng sản Hà Nội vào đất Hoa Kỳ dưới nhiều hình thức. Bọn tình báo, gián điệp này đã mượn danh nghĩa người Việt Nam tị nạn Cộng sản để nhập cư vào Hoa Kỳ một cách “chính thức”, và với những thỏa thuận ngầm (đã nói ở trên). Ngày nay chúng đã có mặt trong mọi sinh hoạt của người Việt tị nạn chúng ta ở khắp nơi. Tại sao lại có những chuyện như đã nói ở trên, thì Vân Anh không thể viết ra trong một bài viết ngắn này được. Và cần nhiều thời gian để độc giả trong và ngoài nước theo dõi để tự mình suy xét và nhận định cho chính mình. Vân Anh sẽ có các loạt bài viết để cung cấp cho độc giả trong những ngày tháng tới.
Vụ thứ nhất tập đoàn Mỹ Gian tài phiệt đã cấu kết với tập đoàn Việt Gian Cộng sản, “thỏa thuận” và ồ ạt đưa vào nước Mỹ những tên gián điệp hoạt động về văn hóa như: Nguyễn Chí Thiện chẳng hạn. Đây là một vụ “tị nạn thơ thẫn” duy nhất trong lịch sử miền Bắc Việt Nam từ sau năm 1954 cho đến nay (2012). Nếu chúng ta để ý; thì từ sau vụ Nguyễn Chí Thiện “tị nạn thơ thẫn” cho đến nay, đã không có xảy ra vụ “tị nạn thơ thẫn” nào nửa giữa Việt Nam và Mỹ. Đến đây hẳn độc giả còn nhớ vào thập niên 80’s (việc làm của tờ báo Người Việt thời đó cũng tương tự như bây giờ là: làm công tác văn hóa vận và điều hành mạng lưới nhện đỏ của Hà Nội tại hải ngoại, cho dù tên đó là: Đỗ Ngọc yến hay Phan Huy Đạt hay ai khác, thì việc làm của chúng vẫn vậy, chúng tay đổi nhân sự cũng chỉ là cái tên mà thôi); thời đó báo Người Việt chưa có trụ sở như bây giờ (tờ báo còn làm trong garage do tên Đỗ Ngọc Yến - đã chết - điều hành). Nhưng báo Người Việt chỉ mới ra được 31 số thì:
Ngày 24 tháng 11 năm 1980 trên báo Người Việt số 32, Yến cho đăng bài viết của một cán bộ Cộng sản tên là “Minh Thi” (tên Ma này đặt trách về văn hóa trong mạng lưới nhện Đỏ hải ngoại thời đó. Sau này có người làm lâu năm cho tờ báo Người Việt cho biết “Minh Thi” cũng chính là Đỗ Ngọc Yến). Trong báo Người Việt số 32 “Minh Thi” tự nhận y là bạn đồng tù với tác giả tập thơ Vô Đề!, Minh Thi còn cho biết: tác giả Vô Danh của tập thơ Vô Đề “tên thật” là: “Nguyễn Chí Thiện”, “lý lịch” Thiện được chúng vẽ rắn như sau: “Nguyễn Chí Thiện sinh năm 1937 tại Hải Phòng, Bắc Việt, đậu Tú Tài Pháp (BAC), thông suốt Anh, Pháp, Hán ngữ. Minh Thi, Nguyễn Chí Thiện, Phùng Cung cả ba (3) người là bạn và cùng hoạt động trong phong trào Nhân Văn Giai Phẩm ở miền Bắc”, bị bắt giam và Nguyễn Chí Thiện mang bệnh Ho Lao rất nặng từ năm 1966, đến 1978 Thiện được tạm phóng thích. Sau khi được thả, Minh Thi và bằng hữu có quyên góp một số tiền chuyển về giúp Thiện, được tiền bạc Nguyễn Chí Thiện mở nhà thổ (nhà chứa đĩ) chứa gái buôn thân kiếm sống, sáng rượu tối trà như người thất chí nên “Thôi” không còn làm thơ chống đối chế độ Việt Gian Cộng sản Hà Nội nữa”. Cùng phụ họa với Minh Thi còn có “nhà văn” Trần Nhu, Bác sĩ Bùi Duy Tâm cũng tự nhận là bạn thân thương và thường có liên lạc với Nguyễn Chí Thiện!. Nguyễn Ngọc Bích và nhóm “Cành Nam” (tổ hợp miền Đông Hoa Kỳ và dĩ nhiên trong nhóm “cành nam” này, cũng có một số tên tuổi nhưng hiện nay Vân Anh chưa tiện nêu tên ra đây!).
Ngày nay Nguyễn Chí Thiện đang sống trong “khu housing người già” ở Santa Ana, miền Nam California (quý bạn đọc ở xa khi đến vùng little Saigon hỏi: Khu Housing Người Già Santa Ana, thì ai ai cũng biết cả). Gần đây “Huy Phương” có bài viết cho Nguyễn Chí Thiện ngụ ý than rằng: “tuổi già như Thiện sống trong “Khu Housing Người Già” ở Mỹ thì không có gì hấp dẫn nửa, thân thể mang nhiều bệnh hoạn nên lại càng thấy cô đơn và buồn khổ!”. Nhiều người hiện nay không nhận ra Nguyễn Chí Thiện nửa, vì Thiện đã sửa Mắt (hết lé), được Mỹ vỗ béo nên Thiện “phương phi” ra chứ không khắc khổ và còm cõi khi đóng vai “thi sĩ” như trước đây.Một điều quan trọng Vân Anh phải nêu ra đây cho đọc giả biết là: Nguyễn Chí Thiện không nói được Anh Ngữ (báo Người Việt số 32 - nói trên - loan tin Nguyễn Chí Thiện đậu Tú Tài Pháp - BAC -, thông suốt Anh, Pháp, Hán ngữ). Đó chỉ là Nói Láo!, vì người chuyên lo chuyện Thông Dịch để xin “housing và tiền già” cho Nguyễn Chí Thiện nhiều tháng qua lại là người “quen thân” với Vân Anh. Cho nên mọi việc “lo cho Thiện” Vân Anh đều được “báo cáo” để ghi vào “nhật ký” làm tang chứng cho bây giờ và sau này.
Có lẽ chính Nguyễn Chí Thiện và Huy Phương (Huy Phương đã nhầm về con người thật của Nguyễn Chí Thiện) cũng không đọc hết tập thơ Vô Đề của tác giả Vô Danh, nên Thiện mới “nhờ” Huy Phương viết bài “đời tôi cô đơn”. Chúng ta chỉ cần lấy hai đoạn thơ ngắn (xin xem bên dưới) ở mục “những ghi chép vụn vặt” trong tập thơ Vô Đề, để bạn đọc hiểu thêm rằng: Nguyễn Chí Thiện và đồng bọn Có Thể giả dạng để làm đủ trò, cũng như để đóng trọn vai tuồng là “kẻ cắp thơ”. Nhưng Nguyễn Chí Thiện và đồng bọn không đủ tài trí để có thể giả dạng hay “ăn cắp” Tư Tưởng của tác giả Vô Danh được. Vì sao! vì đó là Tư Tưởng, nên không ai có thể đánh cắp được. Ngày nay chính Giáo sư D. Duffy; kẻ trước đây đã nhầm lẫn nên bảo trợ tối đa cho Nguyễn Chí Thiện để Thiện có dịp đi Bịp trong các đại học Hoa Kỳ khi Thiện sang Mỹ, nay giáo sư Duffy cũng phải thú nhận với Vân Anh qua điện thoại rằng: “I trusted the wrong person and Mr Nguyen Chi Thien he deceived me!”.Tạm dịch:“Tôi đã tin nhầm về ông Nguyễn Chí Thiện”.
Trước đây; bây giờ hay trong tương lai Thiện hay nhóm Nhện Đỏ sau lưng của Thiện, Mỹ Gian hay Việt Gian Cộng sản không thể nào tìm biết được tác giả Vô Danh, có chăng chỉ khi nào trong một ngày rất gần đây toàn dân Việt Nam tự động võ trang(dân Hồi Giáo hiện nay đang làm được, thì toàn dân Việt Nam trong nước và hải ngoại chúng ta phải làm được. Nhưng phải cảnh giác tối đa bọn hoạt đầu) đứng dậy lật đổ chế độ bạo quyền hà khắc Việt Gian Cộng sản thì họa chăng tác giả tập thơ Vô Đề mới “Lộ Diện”!.
những ghi chép vụn vặt” (trong tập thơ Vô Đề)
168
Vợ con có thể bỏ
Cha mẹ co thể từ
Cộng sản thời sinh tử
Mới thoát và Tự do.
***
187
Tôi có một mối thù phải trả
Đốt buồng gan hôm sớm không tha
Thù bản thân thù nước lại thù nhà
Chưa thể chết khi thù chưa thể trả!
- * Người thân nhất là Cha Mẹ, Vợ Con đều có thể bỏ để “sinh tử” với tập đoàn Cộng sản. Tâm, Thân, Đất, Nước đều thù bọn Việt Gian Cộng sản và thề sẽ trả mối thù này trước khi tấm thân (tác giả Vô Danh) trở về với cát bụi. Thì hà cớ gì ngày nay ông “thi sĩ” Nguyễn Chí Thiện đang “lãnh tiền già”, tá túc trong “nhà dưỡng lão” lại phải than thở “buồn và cô đơn” khi có cuộc sống cái gì cũng được hưởng hoàn toàn miễn phí ở Nam California!?. Đấy! Tư Tưởng thì không thể đánh cắp là ở những điểm vừa nêu trên đây. Lời thơ và ý chí sắt đá thì làm sao các tên bịp bợm như tập đoàn nhện đỏ Nguyễn Chí Thiện có thể đánh tráo được những vần thơ cái “Tôi ý chí”, cái “Ta tình cảm” của tác giả Vô Danh!. Tư tưởng mà nay dời mai đổi, thì chỉ có Thiện và nhóm đứng sau lưng của Thiện. Nhưng chắc chắn không phải là tư tưởng; là ý chí sắt thép của tác giả tập thơ Vô Đề với những lời thơ cương quyết ở trên.
Nhật Báo Người Việt và Ông Phan Huy Đạt!
Ngày nay chuyện báo Người Việt do ông Phan Huy Đạt làm chủ nhiệm khi cho đăng bài của “tác giả Sơn Hào” nào đó, đã ồn ào trong mấy tuần qua. Điều này không có gì mới lạ với những trò tiểu xảo của những bóng ma trong mạng lưới nhện đỏ ở hải ngoại này. Chuyện “đồng chí” Sơn hào cũng tương tự như tình trạng của Đỗ Ngọc Yến và tên Minh Thi ngày xưa. Đỗ Ngọc Yến đăng bài viết do chính hắn viết và điền vào tên Ma “Minh Thi” để đánh lừa tập thể người Việt tị nạn Cộng sản. Khi vở tuồng này được viết ra, thì chúng ta thấy các tay diễn viên “gạo cội” từ “đại đức” Nguyễn Hữu Hiệu, giáo sư Bùi Duy Tâm cho đến giáo sư Nguyễn Văn Canh, “tiến sĩ, giáo sư” Nguyễn Xuân Vinh, cho đến “học giả lỗi lạc” Huỳnh Sanh Thông, giáo sư Nguyễn Ngọc Bích; “nhà văn” Trần Viết Đại Hưng ..v.v... Nếu Vân Anh phải viết hết ra đây thì tên của các vị từ giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, luật sư, dược sĩ, kỹ sư ..v.v.. phải dày như quyển niên giám điện thoại của thành phố Santa Ana. Nhưng quí vị đừng sợ độc giả người Việt tị nạn họ quên tên của quí vị đâu!; chúng tôi cũng đã có viết ra tên tuổi, nghề nghiệp của quý vị đầy đủ trong “bản phong thần” và “dường như” có cho đăng lên một website riêng, để sau này con cháu chúng tôi biết mặt biết tên quí vị mà tránh. Quan trọng nửa là người dân Việt Nam sau này họ biết đến tên quí vị là thành phần “trí thức” nhưng quí vị rất Đần Về Chính Trị, nhất là “chính trị cộng sản”.
Quí vị nên noi gương người xưa mà hiểu thêm về chính trị, để trước khi từ giã cõi đời này, thì quí vị nên nhớ một điều quan trọng là đừng Ngu Hèn và đừng nên làm Việt Gian cho ngoại bang mà phản lại chính nghĩa dân tộc Việt Nam. Một điều Vân Anh muốn nhắn đến quý vị rằng: “Người Mỹ hay phương Tây họ cũng chẳng có thương yêu hay nâng đỡ quí vị như quý vị thường nghĩ, họ đẩy quý vị ra “ánh sáng danh vọng” cũng bởi quý vị đã “làm được việc” cho họ; nên họ để yên cho quí vị tự do lừa bịp tập thể người Việt thế thôi (chứ lừa người Mỹ thì họ bắt ngay lập tức. Nhưng khi họ đã không còn lợi dụng tên tuổi quý vị được nửa, thì quý vị sẽ thấy “chuyện gì xảy ra?”. Chưa thấy thì cứ đợi đi rồi quý vị sẽ thấy. Trước đây một người Mỹ có quyền cao cấp có nói: “anh có thể chạy, nhưng anh không thể trốn”. Sau này ông tổng thống Bush (con) có nhắc lại câu nói đó là: “you can run, but you can’t hide”, câu nói này ngày nay sẽ được áp dụng cho nhóm “nhện đỏ hải ngoại” trong những ngày tháng tới đây. Không tin cứ đợi xem!.
Ngày nay tập thể báo Người Việt hay Sơn Hào cũng chỉ là vỡ tuồng dỗm mà các tên diễn viên từ luật sư Phan Huy Đạt cho đến Đỗ Thái Nhiên đã không đủ kiến thức tình báo, gián điệp về văn hóa để đóng trọn vài trò này, cho nên chúng đã khiến cả tập thể người Việt tị nạn Cộng sản ở khắp nơi nổi giận, vì hành vi Việt Gian tay sai của chúng. Điều này trớ trêu lại có sự “góp ý” của ông Thẩm phán Phan Quang Tuệ. Khi sự việc xảy ra thì những người quen biết ông Tuệ từ khi ở Sài Gòn năm xưa họ“nói rằng”, ông Phan Quang Tuệ nên trở về với vai trò mẫu mực một vị thẩm phán Liên Bang của Sở Di trú Hoa Kỳ là điều nên làm. Vì chính trị chứ không phải là một trò đùa để ông Tuệ đem ra “thử thời vận”.
Thứ nhất: Vì cái học của ông Tuệ chỉ để làm một nhân viên hành chính “mẫu mực”, và quan trọng nhất là cái học của ông không thể đi làm “Gián Điệp” mà nhất là Gián Điệp về Văn Hóa. Người gốc Việt ở Mỹ đâu phải chỉ có một mình ông Tuệ được ngồi trên ghế Thẩm Phán mà rất nhiều người. Nhưng tại sao chỉ có mỗi một mình ông Tuệ “liên hệ” đến chuyện “tình báo văn hóa”; nhất là tình báo này lại dính đến Bắc Kinh và Hà Nội. Nguy hại như vậy. Nay có lẽ khi Vân Anh viết ra đây ông Phan Quang Tuệ mới nhìn thấy chăng!?.
Thứ hai: Ông Phan Quang Tuệ nên tránh giao du với những tên đã có tiền án “hoạt động” tình báo cho hai; ba phía, mà tiếng “trong nghề” họ gọi là “double agent” như ông cựu luật sư Đỗ Thái Nhiên tên thật là Nguyễn Phương Minh. Vì Hiến pháp và Luật pháp của Hoa Kỳ tuyệt đối Cấm Hoạt Động Cho Cộng sản dưới mọi hình thức. Có một vài trường hợp như: Jane Fonda đó là chuyện của người Mỹ và là chuyện riêng của giới “James Bond”. Nhưng ông Phan Quang Tuệ là vị thẩm phán không phải là James Phanda, ông nên nhớ như vậy. Riêng Vân Anh, Vân Anh không tin những hoạt động của ông Tuệ có liên quan đến ... giới an ninh của Mỹ. Bác sĩ, Dược sĩ, Giáo sư ..v.v.. có thể hoạt động trong lãnh vực tình báo và gián điệp. Tình báo và gián điệp tuy muôn mặt, nhưng không ai xử dụng một vị Thẩm Phán để làm công tác này bao giờ. Vì Sai Nguyên Tắc. Hơn nửa nước Mỹ họ sống với tinh thần thượng tôn pháp luật, nên họ không làm sai nguyên tắc.
Hình như đã từ lâu lắm nước Mỹ và Âu Châu đã có đạo luật: “cấm hoạt động cho Cộng sản dưới mọi hình thức”, từ trước khi quyển Hắc Thư (Black Book) lên án các tập đoàn Cộng sản và “chủ nghĩa cộng sản” được ra đời ở Âu Châu cho đến nay. Thiết nghĩ là một vị Luật sư; ông Phan Quang Tuệ cũng đã hiểu rất rõ luật pháp của quốc gia đã đưa ông lên ghế Thẩm Phán liên bang. Chỉ riêng một tấm ảnh ông Thẩm Phán Phan Quang Tuệ ngồi chấp tay để “mừng sinh nhật” của tên Đại tá Cộng sản Bùi Tín, thì người ta có thể đoan chắc rằng: cuộc đời và sự nghiệp của ông Tuệ sẽ không còn “tỏa sáng” như cái tên của ông nửa, danh vọng của ông phải “tàn tệ” là điều không tránh khỏi.
Tập đoàn Cộng sản Việt Nam chúng đã có người của chúng sống ở nước Mỹ này nhiều thập niên trước khi làn sóng người tị nạn Cộng sản chúng ta được đến định cư ở Hoa Kỳ này. Vì sống lâu như vậy nên chúng rất rành về đời sống của người dân bản xứ ở xã hội này, chúng hiểu và biết rất rõ tâm lý của người Việt tị nạn chúng ta muốn những gì và cần những gì khi những ngày đầu đến đất tạm dung này. Nói cho rõ hơn là chúng hoạt động ở Mỹ rất lâu và chúng cũng đã nắm hầu hết lý lịch của những thành phần tị nạn Cộng sản trên đất Hoa Kỳ này. Từ những nhân viên cán sự xã hội (social services worker) cho đến các thông dịch viên trong các cơ quan y tế, trường học, các văn phòng tìm việc làm của tiểu bang và liên bang, các khoản tiền tài trợ cho người nghèo và người già bệnh tật. Và chúng ta có thể nói rằng: tất cả nhân viên làm việc trong các ban nghành nêu trên đều là người của chúng hoặc “thân” chúng. Nên chúng “nắm bắt” rất rõ những thành phần nào chống chúng, hoặc thành phần nào do Cộng sản trong nước gởi ra hải ngoại để thành lập các “mạng lưới Nhện đỏ”, do chúng điều hành và kiểm soát. Nhưng quan trọng hơn cả là dưới sự “làm ngơ” của các cơ quan công quyền của Mỹ.
Vì vậy khi cần người để đứng ra điều hành hay làm các công tác cho chúng, thì ngay lập tức có người của chúng đứng ra lãnh các trách nhiệm đó. Từ chuyện Dương Trọng Lâm (Lâm bị bắn chết tại San Francisco) phát đèn quà Noel ở San Francisco (có ảnh của “Bác”) cho đến nhóm “mặt trận” Hoàng Cơ Định, Đỗ Hoàng Điềm, Lý Thái Hùng phát đèn Trung Thu cho các em thiếu nhi ở San Jose và miền Nam California (có mang màu “dưa hấu”), từ chuyện Đoàn Văn Toại (Toại cũng bị một người “lạ mặt” bắn) ở Fresno đến Trương Đình Hùng bọn này đều có bàn tay của đám “Nhện Đỏ Hải Ngoại” điều hành. Như vậy chúng ta thấy tập đoàn Việt Gian bán nước từ trong nước ra đến hải ngoại, chúng rất đông và có cả một mạng lưới điều hành rộng lớn, chúng đã không để hở một “khâu” nào mà chúng không biết và không kiểm soát được. Nhưng nước Mỹ thì có luật pháp của Mỹ, nên Hà Nội chỉ kiểm soát và “nắm bắt” người của chúng gởi ra hải ngoại mà thôi.
Ngày nay bọn Đỗ Thái Nhiên, Phan Huy Đạt, Nguyễn Phước Quang, Nguyễn Khả Lộc, Bùi Văn Phú ..v.v.. (Phú hiện nay cũng đang sống tại San Francisco) chỉ là bọn mặt nổi được nằm trong mạng lưới nhện đỏ rộng lớn, nhưng điều động phải là những bóng “Ma”. Chúng nắm quyền điều hành từ văn hóa, văn nghệ, chính trị, tình báo, gián điệp, cho đến học sinh, sinh viên du học, kết duyên, rửa tiền, du lịch, bảo lãnh, chuyển tiền, buôn bán và điều chắc chắn phải có bàn tay bọn “nhân dân tình báo sở” của Bắc Kinh thò vào điều hành, điều động. Bọn này thường nấp dưới dạng các “chùa” (làm việc từ thiện); các “bang, hội”; các cơ sở làm ăn; các tiệm chạp phô; các ông chủ nhà hàng ..v.v.. và mọi việc xảy ra chắc chắn đều phải có “bàn tay lông lá”đứng trong bóng tối nhìn rõ mọi việc. Nếu không thì sẽ không bao giờ có chuyện “chúng khẩu đầu từ” ông “thi sĩ dỗm” Nguyễn Chí Thiện sắp thành “lãnh tụ” của người Việt tị nạn Cộng sản ở hải ngoại này!.
Năm 2007 nhóm Đỗ Thái Nhiên đã có lần “hợp báo” chung với Nguyễn Chí Thiện, Đỗ Thái Nhiên viết nhiều bài ca tụng cho cá nhân Nguyễn Chí Thiện, vì bọn này tưởng rằng “thời cơ đã đến”, “lãnh tụ” Nguyễn Chí Thiện cũng đã sửa lại đôi mắt để chuẩn bị “ra mắt cộng đồng”. Nhưng trời bất dung gian, cả bọn đã bị chủ nhiệm báo Sài Gòn nhỏ Hoàng Dược Thảo điều động lật mặt nạ tại khách sạn Ramada. Thời gian đó người Việt tị nạn Cộng sản khắp nơi trên thế giới đều theo dõi “cuộc chiến văn hóa” này. Cuối cùng thì “cháy nhà ra mặt mẹt”, bọn Thiện chỉ là một đám chuyên đi lừa bịp và ăn cắp. Tất cả đoạn phim nói trên hiện nay được đăng gần như đầy đủ trên hệ thống Youtube. Từ năm 2010 (sau vụ Nguyễn Chí Thiện) Đỗ Thái Nhiên quay sang viết bài ca tụng các :đồng chí” như: Nguyễn Đăng Trừng, Lê Hiếu Đằng, Đỗ Hữu Cảnh (vì nhân vật Đỗ Hữu Cảnh nên Nguyễn Phương Minh đã đổi tên họ của mình sang Đỗ Thái Nhiên tại sao?!. Đây là điều cho đến nay ít có người biết về sự thật về Đỗ Thái Nhiên). Đến đây Vân Anh cũng xin mở dấu ngoặc để nói về mấy nhân vật ở trên.
{(Trong bài viết “gặp lại bạn cũ” do chính Đỗ Thái Nhiên viết và được cho đăng vào 07/01/2012. Đại khái Đỗ Thái Nhiên có cho biết như sau:
Trích: “các anh Nguyễn Đăng Trừng và Lê Hiếu Đằng. Trừng, Đằng và tôi cùng học chung suốt bảy năm tại trường trung học Phan Châu Trinh Đà Nẵng. Thời gian sau, chúng tôi lại hội ngộ ở nhiều giảng đường khác nhau của Đại Học Luật Khoa, Saigon.”
…………………
Tháng 06/1967 tôi hoàn tất học trình ban Cử Nhân Luật và bắt đầu làm việc trong hệ thống tòa án, chế độ VNCH. Chiến trận Mậu Thân 1968 đã cuốn hút Trừng và Đằng vào hoạt động tại các mật khu của CSVN.”. Ngưng trích
Đoạn văn ngắn ở trên Đỗ Thái Nhiên đã “múa riều qua mắt thợ”, và nghĩ rằng không ai biết mình. Vì sau vụ Nguyễn Chí Thiện ăn cắp thơ bị đổ bể người ta đã “để yên” cho Đỗ Thái Nhiên “múa gậy”. Đỗ Thái Nhiên tên thật là Nguyễn Phương Minh sinh quán tại Sài Gòn. Nguyễn Phương Minh là con của ông Nguyễn Phương quê quán Đức Thọ, Hà Tĩnh. Ít có người biết về Cụ Nguyễn Phương và cuộc đời hoạt động của ông như thế nào, người ta chỉ biết Cụ lấy tên họ của mình là Nguyễn Phương để đặt tên cho con và thêm vào chữ “Minh” (người Việt Nam nhất là những người có học, thì không ai lấy tên họ của mình để đặt tên cho con mình bao giờ. Vì đó là đứa con “phạm thượng”. “Minh” là tên của nhân vật nào thì tùy đọc giả nhận xét), nên ngày nay chúng ta được biết ông cựu luật sư Nguyễn Phương Minh và như trên có nói Nguyễn Phương Minh lại tự mình đổi tên họ của mình thành Đỗ Thái Nhiên (từ đây gọi là Đỗ Thái Nhiên).
Đỗ Thái Nhiên, Đỗ Hữu Cảnh, Lê Hiếu Đằng, Nguyễn Đăng Trừng, Hồ Hùng Vân, Trịnh Đình Bảng. Trịnh Khắc Hồng, Đào Thị Nguyệt Thanh ..v.v.. nhóm này đều học Luật ở Sài Gòn trước năm 1975. Nguyễn Đăng Trừng, Lê Hiếu Đằng, Đỗ Thái Nhiên, Đỗ Hữu Cảnh cùng học chung tại trường trung học Phan Châu Trinh Đà Nẵng. Trừng; Đằng; Nhiên vào Sài Gòn trước. Đỗ Hữu Cảnh vào sau. Theo một số tài liệu Vân Anh đọc được thì Đỗ Thái Nhiên học Luật tại Sài Gòn thi và đỗ Luật sư tại Huế (chứ không thi ở Sài Gòn. Tại sao?). Đỗ Thái Nhiên tập sự luật với văn phòng Luật sư Phan Thành Hy ở đường Đoàn Thị Điểm. Sau Đỗ Thái Nhiên bị động viên đi lính, thì Nguyễn Đăng Trừng, Lê Hiếu Đằng trốn vào bưng theo Cộng sản vì sợ “đi quân dịch”. Khi còn ở trường Luật Đỗ Thái Nhiên vừa học luật vừa làm việc cho An Ninh và Tổng Nha Cảnh Sát miền Nam (gọi là điềm chỉ viên), để theo dõi các sinh viên trường Luật tên nào hoạt động cho Cộng sản thì báo cáo cho giới an ninh.
Sau 1975 Đỗ Thái Nhiên bị đi tù; thì Đỗ Thái Nhiên lại “làm bạn” với Đoàn Viết Hoạt, Hoạt có lẽ vì hay “nổ” nên Hoạt cho Nhiên biết bố Hoạt là Cụ Đoàn Văn Nhân là một đảng viên của Duy Dân tại chi bộ Hà Đông. Lợi dụng chổ “thân quen” Đỗ Thái Nhiên tìm đến Cụ Nhân, cũng vì chổ quen biết với con mình nên Cụ Nhân có chút ít kiến thức về Duy Dân; Cụ lại chỉ cho Đỗ Thái Nhiên. Trước năm 1946 Cụ Đoàn Văn Nhân được Cụ Lý Đông A chỉ định về hoạt động ở chi bộ Hà Đông, vì cụ Đoàn Văn Nhân không hiểu nhiều về Duy Dân, hơn nửa những người làm ở các chi bộ là những người chỉ thích làm bàn giấy, cho nên không biết nhiều về Duy Dân cũng như các hoạt động khác nửa của các đồng chí Duy Dân. Những người thật sự hiểu nhiều về Duy Dân thì không bao giờ họ lộ diện hay được chỉ định để làm việc trong các chi bộ. Vì để Bảo Mật. Điều này do Cụ Nguyễn Năng Lợi tức cụ Thái Lợi có cho Vân Anh biết từ năm 1985, khi Vân Anh có về miền Nam California và có nói chuyện riêng với Cụ Thái Lợi rất nhiều lần. Nhiều lần cùng đi với Vân Anh là anh Thái Xuân (anh Thái Xuân là người ở bên cạnh Cụ Lý Đông A rất nhiều năm). Vân Anh phải dài dòng như vậy để ông Đỗ Thái Nhiên và số “bạn” của ông biết rằng: “cụ Lang Yên Đổ” (tức cụ Đoàn Văn Nhân), chẳng có thể “trao truyền gậy thần sách ước” gì cho ông Đỗ Thái Nhiên cả. Vì Cụ Nhân không hiểu nhiều về Duy Dân, thì cụ lấy gì để “trao truyền gậy thần sách ước” cho ông Đỗ Thái Nhiên như ông thường tự nhận!?.
Khi làm bạn với Đoàn Viết Hoạt chắc hẳn ông Đỗ Thái Nhiên đã biết vợ chồng ông Hoạt đã “phục vụ” và “làm việc” cho “người anh em bên kia” rất nhiều năm với chức vụ “phó viện trưởng Đại học Vạn Hạnh”. Hơn nửa trong thời gian học Luật Đỗ Thái Nhiên đã được cảnh sát đặc biệt Tổng Nha cảnh sát Đô Thành Sài Gòn dạy về một số cơ bản về ngành tình báo và phản tình báo để theo dõi các sinh viên trường Luật Khoa Sài Gòn thời đó. Người được Tổng Nha Cảnh sát Đô Thành phái đi “làm việc” riêng với Đỗ Thái Nhiên là ông Hoa Thế Nhân (gốc Đại Việt); nên mọi báo cáo của Đỗ Thái Nhiên đều qua Hoa Thế Nhân cả. Nếu Đỗ Thái Nhiên thật sự làm việc cho Tổng Nha và An Ninh thì làm sao cả bọn của nhiên trốn ra bưng để theo Cộng sản?. Hỏi tức trả lời.
Năm 2010 Nguyễn Đăng Trừng giữ chức Chủ tịch Luật sư đoàn Sài Gòn kiêm Đại Biểu Quốc Hội của đảng Việt Gian Cộng sản, Lê Hiếu Đằng đương kim Phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc Ủy Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc của Việt Gian Cộng sản. Đỗ Hữu Cảnh là phó phòng chấp pháp (cai tù) của Sở An Ninh Nội Chính. Cũng là người được Cộng sản giao phó trực tiếp để chỉ đạo trường đại học. Nhiệm vụ “lãnh đạo trực tiếp”, vai trò này của Cảnh quan trọng hơn vai trò của Lê Hiếu Đằng hơn nửa Lê Hiếu Đằng nằm dưới sự chỉ đạo của Trần Bạch Đằng coi về “tuyên huấn”. Đỗ Hữu Cảnh thuộc về ngành Công An vì Cảnh là người của Mai Chí Thọ nắm về Công an. Sau này Cảnh bị Mai Chí Thọ đuổi về và cấm không cho Cảnh ở Sài Gòn mà bắt Cảnh phải về Quảng Nam. Người biết rõ chuyện này là Kim Hạnh (cũng trong nhóm của Cảnh và Nhiên), Kim Hạnh cũng là người nấu ăn riêng cho Mai Chí Thọ).
Thưa quý độc giả trong và ngoài nước. Chỉ một vài điểm nhỏ trên đây chúng ta đã hiểu Đỗ Thái Nhiên là ai!? (nếu cần sẽ viết thêm nửa về nhân vật Đỗ Thái Nhiên) cũng như con người thật và rất thật của ông cựu luật sư Đỗ Thái Nhiên hiện đang sống ở miền Nam California Hoa Kỳ. Trở về chuyện của tác giả tập thơ Vô Đề!.)}
Người Mỹ và Anh trong nhiều năm qua cũng muốn tìm hiểu sự thật về tác giả của tập thơ Vô Đề nên họ cũng tương kế, tựu kế “giúp” Hà Nội nhiều phương tiện để tìm hiểu về tác giả Vô Danh ông là ai?. Ngày nay Vân Anh có thể nói tác giả Vô Danh ông là một nhân vật đặc biệt “trong cuộc trường chinh đọ sức với quân thù” Cộng sản từ mùa Thu năm 1945 cho đến nay, bằng lời thơ thay cho súng đạn ông đã gởi đi rất nhiều tín hiệu để liên lạc báo động khắp nơi trên thế giới. Bằng lời thơ ông có khả năng diễn tả viễn kiến của ông xuyên qua thời gian. Ông tiên đoán trước sự việc có thể xảy ra đúng với những gì ông đã viết ra trong tập thơ Vô Đề. Đến nay có thể khẳng định rằng: người Mỹ, Anh, Pháp, Trung Cộng, Nga và nhiều giới “trong nghề” khác; đã không thể biết và không thể tìm ra tông tích cũng như sự thật về tác giả Vô Danh. Vì tìm ra tông tích của tác giả Vô danh là có thể tìm ra nhiều vấn đề khác liên quan đến thế giới chúng ta đang sống bây giờ. Ví dụ như bài thơ: “Dù Trời Đêm”; tác giả đã cho biết lực của Mỹ và Trung Cộng “giật co” đã “dồn” Hà Nội rơi vào một“thế bí”, thế bí này là “thế bí” của “Lệ” (nước mắt), nên chắc chắn Hà Nội phải bị xóa “tan đi” (vì Hà Nội đâu có còn đường dây nào nửa để đu!), thì Mỹ mới có thể xé toạt “màn đêm” để bước ra ánh sáng được (Vân Anh: Mưu cơ nếu không có “bàn tay thép”, thì việc cơ mưu cũng sẽ hỏng).
Bài thơ này được viết ra từ năm 1971; cho đến năm 2011 đúng 40 năm sau, thì chuyện Hà Nội đã bị khối Tây phương và Mỹ bỏ rơi, cho nên gần một năm qua tập đoàn Việt Gian Cộng sản đã cho người chạy khắp nơi để “rửa tiền” và “chuyển ngân”. Nhưng “ông chủ Bắc Kinh” đâu có dễ dàng để cho bọn Việt Gian múa gậy vườn hoang. Bắc Kinh đã mở các nhà Băng (Bank); hoặc các “Công Ty” ngay trong nước Việt Nam để “bảo quản” tiền bạc dùm cho các “đồng chí anh em”. Nhưng mặt khác thì gần đây chúng lại tung tin vịt cho rằng “bọn Việt Nam Dành” chuyển tiền để chuẩn bị … chạy ra nước ngoài (ông chủ Bắc Kinh đã cầm đầu không cho chạy, thì có đứa nào dám chạy đi đâu?), mà chạy ra nước ngoài để làm gì? khi tiền bạc đã bị người khác lấy sạch. Không tin cứ lấy các tên độc tài Á Châu, Phi Châu và Trung Đông ngày nay để làm gương thì thấy rất rõ. Trong khi đó ở hải ngoại đâu đâu cũng có người của “ông chủ Bắc Kinh” nằm trong các chùa, các tiệm chạp phô, các “bang hội” nắm trọn hầu bao, thì cho dù bọn Việt Gian Cộng sản có chạy đi đâu chúng cũng không thể sống được.
Tóm lại vì hiểu được sự quan trọng của tập thơ Vô Đề nên tình báo Cộng sản đã cố gắng tạo lên một nhân vật với nhiều hào quang “lãnh tụ”, từ cuộc đời “tù tội” của tên bịp Nguyễn Chí Thiện, cho đến sự dàn cảnh, đóng tuồng của các nhân vật “trí thức” miền Nam Việt Nam ở hải ngoại (đúng hơn là bọn “trí thức nửa mùa”) nhưng “ấu trĩ” về tình báo; chính trị, nên đã bị tình báo Cộng sản cho vào vòng xiếc, để chỉ được “mời” ngồi vỗ tay hoan hô “thi sĩ lãnh tụ Nguyễn Chí Thiện”. Ngày hôm nay hơn ai hết giới “trí thức nửa mùa” hải ngoại đã nhiều lần hoan hô “thi sĩ lãnh tụ Nguyễn Chí Thiện”, họ đã nghĩ gì khi biết rõ sự thật rằng họ đã bị nhóm nhện đỏ hải ngoại của Thiện lừa bịp!.
Vì đoán trước như vậy nên tác giả tập thơ Vô Đề với bài thơ “Vì Ấu Trĩ” như sau:
Vì Ấu Trĩ ...
Vì ấu trĩ, thờ ơ, u tối
Vì muốn an thân, vì tiếc máu xương
Cả nước đã quay về một mối
— Một mối hận thù, một mối đau thương!
Hạnh phúc, niềm mơ, nhân phẩm, luân thường
Ðảng tới là tan nát cả!
Lịch sử sang trang, phũ phàng, tai họa
Nào đâu chính nghĩa thắng gian tà?
Đau đớn này không chỉ riêng ta
Mà tất cả!
Cả những kẻ đã nằm trong mả
Và những bào thai trong bụng mẹ trót sinh ra
Chúng sẽ có quyền nguyền rủa lũ ông cha
Đã để chúng sa xuống hầm tai vạ
Lỗi lầm tại ai? Xét ra tất cả
Mấy ai người đem hết tâm can?
Trước quân thù hung hiểm gian ngoan
Biết bao kẻ mơ hồ mong hưởng lạc!
Nghĩ tới ngày mai lòng ta tan tác
Đến bao giờ lấy lại được giang san!
Chế độ này trâu ngựa sống không an
Sài lang đã dựng xong nền thống trị
Ai đứng dậy diệt trừ lũ quỷ?
Ai trái tim lân mẫn vạn dân tàn
Miền Nam ơi, từ buổi tiêu tan
Ta sống trọn vạn ngàn cơn thác loạn!
Thơ Vô Đề (1975)
Có sống và có hiểu người Tàu thì chúng ta mới hiểu được cái thâm trầm; tàn ác của họ (xin xem lại lịch sử các đời nhà Minh của Tàu để kinh nghiệm); và trên thế giới này có thể nói không ngoa rằng: Chỉ có người Việt Nam mới hiểu và có kế sách phá vỡ được các mưu lược của người Tàu. Đất nước Việt Nam đã ở vào một cái thế đặc biệt, nên trong hơn hai nghìn năm qua là một quốc gia duy nhất đã nhiều lần bẻ gãy và chận đứng bước tiến của đế quốc Trung Hoa tiến xuống phía Nam. Nếu không có sự hy sinh của dân tộc Việt Nam thì cả Á Châu ngày nay đã thành lãnh địa của người Trung Hoa. Dân tộc Việt Nam cũng là một dân tộc duy nhất ở Á Châu có thể đương đầu với Trung Hoa trong nhiều ngàn năm qua. Lịch sử đã chứng minh hơn 16 lần Trung Hoa tấn công quy mô (không tính các cuộc tấn công nhỏ) xâm lăng Việt Nam và cũng hơn 16 lần họ đã chiến bại trên mảnh đất Việt Nam. Ngày nay cuộc chiến tranh xâm lăng, xâm thực vẫn đang tiếp diễn nếu các nhà lãnh đạo ở Trung Nam Hải luôn muốn thôn tính đất nước Việt Nam. Các đế quốc Da Trắng từ hàng trăm năm qua với “kế sách giúp cho người Trung Hoa thôn tính Á Châu để cùng nhau chia lợi” ngày nay đã không còn hiệu nghiệm nửa. Vì các tay lãnh đạo Trung Hoa ngày nay họ cũng không “ồn ào” và người Trung Hoa họ không ngu như người da trắng thường nghĩ.
Các bài viết trước đều có cảnh báo nay Vân Anh vẫn lập lại rằng: “các tay cầm quyền ở Bắc Kinh ngày nay thật sự giỏi hơn Khổng Minh ngày xưa rất nhiều”,(chúng ta đừng bao giờ xem thường đối phương của mình, nhất là nước Trung Hoa dân đông và rộng lớn như bây giờ, hơn nửa họ cũng đã có nhiều kỹ thuật hiện đại). Các quốc gia Tây phương không tin thì quý vị cứ đợi vài năm nửa sẽ thấy “nước cờ” của Bắc Kinh di chuyển như thế nào, ở đây Vân Anh muốn ám chỉ các cường quốc; chứ không muốn nói đến các “quốc gia” Âu Châu chỉ có vài trăm nghìn dân (vài trăm nghìn dân chưa bao giờ biết cây súng, thì các anh làm được gì được; nếu có cuộc chiến tranh quy ước xảy ra?. Nên nhìn lại và tự lượng sức của quốc gia mình là cách hay nhất), đến vài triệu. Nếu đúng như những gì tiên đoán, thì Trung Cộng sẽ quay trở về Á Châu để “nhất nộ an thiên hạ” ở Á Châu trước. Trung Hoa cũng thừa hiểu rằng các nước Á Châu ngày nay đã “chán tận cổ” các quốc gia gọi là “phương Tây”. Vì sao! vì đa số họ chỉ biết “buôn và bán Stock” (chứng khoáng là một cách làm tiền rất Sổi; giống như bọt biển), họ chuyên về “chuyển ngân” (một hình thức “cất giữ tiền bạc” “dùm cho thiên hạ” để lấy lời - thủ lợi) và “kinh tế, mậu dịch”, “kỹ thuật”. Nhưng một điều quan trọng mà các “Siêu Cường phương Tây họ quên rằng: “mậu dịch quốc tế; “thương mại toàn cầu’; “kinh tế thế giới”; “xuất cảng kỹ thuật”, và nhiều tên gọi “rất kêu” cũng chỉ là những phương tiện tạm bợ để nuôi dân. Vì những chương trình to lớn ở trên không nêu lên được ý chí người dân và sức mạnh của dân tộc họ. Vì lý do trên cho nên nếu thật sự Âu Châu đi vào chiến tranh; thì các quốc gia Âu Châu nói chung, sẽ lần lượt bị Trung Hoa đánh bại. Một điều nửa nếu Trung Hoa biết “chẻ nhỏ” các quốc gia này ra, thì họ sẽ rút ngắn con đường họ đi đến đích điểm rất nhiều. Con người nào; dân tộc nào họ cũng cần ăn để sống giống như nhau. Nhưng nuôi ăn cũng vẫn còn giáo dục nửa, vì không có một tinh thần nào mình mẫn trong cái thân thể bệnh hoạn được - xin hiểu theo nghĩa rộng của giáo và dục -. Và còn nhiều “kế sách” khác nửa mà Vân Anh đã nhìn thấy họ đang làm gì, nhưng chưa tiện nêu ra đây. Một số vấn đề quan trọng đã có viết ra ở các bài trước để thưa cùng bạn đọc trong nước cũng như hải ngoại.
Một vấn đề nửa không kém phần quan trọng mà các quốc gia Âu Châu không thể có được là: Hà Nội và Bắc Kinh họ có một nền “Kinh Tế Dân Sinh” (xin các bạn đọc hiểu rõ là Kinh Tế Dân Sinh) lâu đời mà toàn cõi Âu Châu không nước nào có thể có được. Riêng nước Mỹ đã 3 năm liền hạn hán đồng khô cỏ cháy, nên có lẽ không còn ngũ cốc dự trữ để “lo” cho Âu Châu và Nga như trước đây. Nước Mỹ hiện nay có đưa giá xăng lên 5 hay 10 đô la; thì cũng chỉ có người dân Mỹ nghèo khổ lãnh hậu quả, chứ Bắc Kinh và Hà Nội thì chắc chắn sẽ không hề hấn gì! Vì như trên có nói: chúng có cả một nền “kinh tế dân sinh” trong nhiều nghìn năm qua. Chiêu bài “công lương” (đánh vào kinh tế) chắc chắc sẽ không ảnh hưởng đến bọn cầm quyền ở Bắc Kinh và Hà Nội bao nhiêu.
Những Bóng Ma
Trong Mạng Lưới Nhện Đỏ Hải Ngoại (2)
          Việc trị dân có “Nhân” và có “Bất Nhân”. Dùng Nhân đi vào chính trị để làm yên vui xã hội, bình an đất nước; con người hài hòa đó là “Phải Đạo”. Trái lại dùng Bất Nhân mà trị dân, làm cho xã hội xáo trộn, đưa đất nước vào cảnh loạn lạc đó là “Vô Đạo”. Người làm chính trị mà Phải Đạo thì công đức dầu nhỏ cũng hóa lớn, người nhỏ làm việc chung với người lớn trên dưới tất cả đều vui thuận. Bọn Cộng sản cầm quyền như ở Việt Nam hiện nay chỉ là một đám Vô Đạo, vì chúng đã làm cho xã hội khốn khổ, trên dưới kình chống hiếp tróc lẫn nhau, gia đình trên dưới không có lễ nghĩa (Ông chở cháu Gái đi bán thân để kiếm tiền nuôi cả gia đình. Thưa độc giả đây là một câu chuyện có thật trong hàng nghìn câu chuyện đau xót thương tâm đã và đang xảy ra trên đất nước Việt Nam của chúng ta, dưới sự cai trị vô đạo, bất nhân của tập đoàn Việt Gian Cộng sản. Thưa quý độc giả; nếu chính gia đình quý vị lâm vào hoàn cảnh vừa nói trên thì quý vị nghĩ gì? và sẽ làm gì?. Lạy Trời cao Đất rộng xin xót thương cho dân tộc Việt Nam chúng con); con người thiếu hẵn đạo đức tối thiểu. Gia đình; xã hội thiếu đạo đức lễ nghĩa thì làm sao mà tội ác không xảy ra hàng ngày?! Xã hội Cộng sản hiện nay đang đi đến sự xáo trộn (ta cứ nhìn bọn Việt Gian cầm quyền, chúng đang Thanh Toán Lẫn Nhau - Ly Trung Tự Hoại - thì cũng rõ được nhiều vấn đề), lớp cán bộ trung cấp bỏ của trong nước chạy ra hải ngoại. Lớp đang tìm cách sang nhượng nhà cửa; đất đai; công ty cho giới tài phiệt ngoại quốc, để mong họ sẽ cất dấu hay rửa tiền và chuyển tiền ra ngoại quốc cho bọn chúng, vì chế độ chúng phải sụp đổ. Chúng ta có thể tiên liệu chắc chắn rằng ba quốc gia cộng sản Á Châu còn lại; bằng cách “đặc biến” nào đó; rồi sẽ cũng phải sụp đổ một cách “đột biến” mà không thể tránh được.
          Hiện nay người dân Việt đã tụ hợp lại thành từng nhóm, từng nơi, họ lẻ tẻ nổi lên bằng những vụ lên án bọn cầm quyền từ Bắc chí Nam để chống bọn Việt Gian Cộng sản ở khắp mọi nơi. Nhưng chúng ta cũng phải vô cùng lưu tâm đến bọn cò mồi của chúng ở trong nước cũng như ở hải ngoại. Bọn cò mồi này chúng cũng “sẳn sàng” phản đối bọn cầm quyền hiện nay. Nhưng bọn này chúng không dại gì chống đảng để chạy theo “đế quốc Mỹ xâm lược”; mà chúng cũng không ngu để “bám đít” Mỹ, vì “bọn đế quốc chúng nó” đang ở xa “chúng ta” cả một đại dương gần cả chục nghìn cây số, trong khi đó thì các “đồng chí con trời” đang ở gần bên “chúng ta” và đang tròng sợi dây xích vào cổ “chúng ta” để buộc “chúng ta” phải giữ vững căn nhà “Việt Nam” dùm cho các “đồng chí trời con”, thì làm sao “chúng ta” có thể dám phản phé mà chạy theo Mỹ!?, mà “chúng ta” chạy theo bọn “đế quốc Mỹ” để làm gì!?. “Tên đầm sen quốc tế; thì chạy theo chúng để chết à?”. Ngày nay vì tiền bạc; kim cương; đá quý khi đã lọt vào nước Mỹ này, thì không chừng lại mất đi còn nhanh hơn là giữ ở trong nước rồi chia nhau cho con cháu cất giữ ngay trong nhà cửa vườn tược của chúng mình đang ở, thì có lẽ an toàn hơn là “đưa cho mỹ cất hộ!”. Cho nên gần đây giới cán bộ nhỏ trong nước họ có phổ biến câu đồng dao để “chửi xéo” các đồng chí trung ương lợn ỉ cao cấp và trung cấp rằng:
Bắt thang lên hỏi ông Trời
Tiền, vàng đưa cho Mỹ (cất dùm) có đòi được không!
Tiền bạc thì dấu ở trong (nhà)
Đưa cho mấy nước Âu Châu (giữ dùm) cũng huề (cả làng)
          Nói một cách rõ ràng hơn là bọn Việt Gian Cộng sản ngày nay chúng cũng không ngu gì để chạy theo Úc, Mỹ hay Âu Châu và chúng cũng chẳng ngu gì để chống Trung Cộng dùm cho đám tài phiệt của các nước nói trên. Chúng ta cứ nhìn tên tướng Ngụy như Phùng Quang Thanh đang khấu đầu lạy các “đồng chí” Trung Quốc “vĩ đại”, thì cũng hiểu rõ rằng: chẳng có tên Ngụy Cộng sản nào dù vô cùng ngu dốt nhưng chúng vẫn không thèm chạy theo Mỹ hay phương Tây. Dù rằng hiện nay bọn Ngụy Cộng sản chúng vẫn có thể cho người của chúng sang Mỹ hay Úc hoặc Âu Châu để ... “tu nghiệp” (để bàn kế sách rửa tiền) về nhiều lãnh vực. Nhưng “theo quy luật” thì những nhân viên làm việc đắc lực và đáng tín cẩn nhất lại do chính mình đào tạo. Bắc Kinh và Hà Nội đã đưa hàng loạt nhân viên của họ sang các quốc gia phương Tây hay Mỹ để đào tạo dùm cho chúng, thì dĩ nhiên hai phía cũng đã có nhiều dụng ý. Nhưng nên nhớ một điều là: “Mỹ và phương Tây vẫn là kẻ thù của các giai cấp cầm quyền ở các quốc gia Á Châu hiện nay nói chung. Cho dù các quốc gia Á Châu đó có là cộng sản hay không, thì họ cũng thừa hiểu rằng phương Tây ngày nay vẫn là các quốc gia thực dân, chứ chẳng có gì thay đổi. Có khác chăng chỉ khác về kiểu cách bóc lột thế thôi”. Điều này một vài giáo sư Mỹ có vợ Việt hay có vợ là dân Á Châu nói chung lại càng không bao giờ có thể hiểu nổi (không hiểu mà lại đem ra bàn bạc thì lại càng sai nhiều hơn).
          Nói một cách rõ ràng là: Vấn đề Á Châu hiện nay chỉ một vài sơ sót nhỏ cũng có thể phá vỡ đi một công trình xây cất trong nhiều năm làm việc. Điều này Vân Anh đã lập đi lập lại rất nhiều lần là: “hơn Một Tỷ Năm (1.5 Billion) người Trung Hoa họ không ngu như giới lãnh đạo Âu Châu thường nghĩ về người Á Châu” nói chung. Quý vị phải luôn nhớ rằng: “Lịch sử thì luôn tái diễn” và câu chuyện Thiết Mộc Chân vẫn còn mãi là một bài học đắc giá cho các quốc gia Âu Châu hiện nay. Muốn chiến thắng Bắc Kinh và Hà Nội quý vị không chỉ đơn giản là hợp lại “bao vây nước Tàu”; rồi dùng “trung sách và hạ sách” để tấn công nước Tàu. Sức mạnh của bom đạn tuy có công phá khủng khiếp, nhưng không thể thắng được ý chí con người (cứ nhìn ý chí chiến đấu của người dân Hồi Giáo hiện nay thì rõ nét nhất). Lại càng không thể thắng chúng bằng “công lương” (kinh tế); bởi vì chúng có cả một nền “kinh tế dân sinh” (bài trước đã có nói qua). Muốn thắng bọn Cộng sản Á Châu này để giải quyết toàn bộ vấn đề thế giới đã bế tắc từ mấy mươi năm qua, thì chỉ còn một kế sách duy nhất là: {“XXXXX và phối hợp với ý chí quyết bảo vệ giang sơn Việt Nam của hơn 90 triệu người Việt trong và ngoài nước”}. Ngoài giải pháp này còn lại thì tất cả đều bất khả thi vì tình hình thế giới đang mở rộng ra nhiều mặt trận như hiện nay. Thời và Cơ không còn nhiều cho Mỹ và giới lãnh đạo phương Tây, vì Bắc Kinh và Hà Nội chắc chắn sẽ không ngồi yên. Lịch sử sẽ mãi mãi đóng lại nếu không biết nắm lấy cơ hội, để thi triễn tài năng với đời.
Những tháng, năm tới đây chúng ta thấy khắp nơi trên trái đất này sẽ xảy ra liên miên các trường hợp như: Động đất; Sóng thần; Núi lửa; Đất núi trùi trụt; Bão tố; Cuồng phong; Sụp đất; Nước lụt; Nhà cháy; Rừng cháy vì quá nóng; Tuyết vùi; tuyết rơi quá nhiều vì thời tiết lạnh lẽo khắc nghiệt; Hạn hán khô cằn; súc vật; chim chóc, sâu bọ, nhất là đủ loại bệnh tật sẽ tấn công con người và tàn phá trái đất này. Tin hay không tin thì các quốc gia nhỏ chỉ có vài trăm nghìn cho đến vài triệu dân rồi cũng sẽ bị “diệt chủng”, nếu các vị lãnh đạo các quốc gia này thiếu phúc đức và không biết lo cho người dân. Đã không biết làm điều thiện để tạo phúc đức và hóa giải những nghiệp chướng, mà lại còn nghĩ đến cách chuyển tiền, rửa tiền, chuyển ngân, buôn gian bán lận, lường gạt của người bằng nhiều mỹ từ để mong hưởng thụ về vật dục, thì hậu quả khôn lường sẽ không thể tránh khỏi. Âu đó có lẽ cũng là “định số” như vậy.
          Các điều trên đây nếu xảy ra, thì liệu các nhà “lãnh đạo” các quốc gia trên thế giới này đã chuẩn bị phương cách đối phó hay chưa?!, Hay là bão tố, lụt lội xảy ra như hiện nay (Aug/2012) đang tàn phá hàng triệu gia đình ở miền Trung- Nam nước Mỹ với cơn bão Isaac rồi, thì họ mới nghĩ cách để cứu?!. Họ cứu cái gì và cứu ai?. E rằng đã trễ rồi chăng!. Đã có phương pháp rất hữu hiệu để chận đứng các cơn Cuồng Phong mà không tốn kém bao nhiêu, nhưng Bộ Nội An (DHS) Hoa Kỳ với cả một Ủy ban “Science & Technology” lại không chịu đem ra thi hành ngay bây giờ!. Tại sao???. Vì Lợi Chăng?! Hàng triệu gia đình với nhà tan cửa nát để cho mình hay phe nhóm của mình thủ lợi. Thì lợi này để làm gì?!. Phải chăng mình ăn và sống trên nỗi thống khổ của những người dân chung quanh mình, thì mình mới có cảm giác sung sướng chăng?. Thật không hiểu nỗi.
          Riêng đất nước Việt Nam đau khổ của chúng ta, rồi đây chúng ta sẽ thấy toàn dân Việt họ sẽ theo tiếng gọi thiêng liêng của Hồn Thiêng Sông Núi, họ tự đứng dậy để hỏi tội tập đoàn Việt Gian cầm quyền vô đạo gian ác này. Hải ngoại hiện nay nếu người Việt tị nạn Cộng sản chúng ta biết hợp quần, chung sức vạch mặt chỉ tên bọn Việt Gian nằm vùng đang làm tay sai cho tập đoàn Cộng sản trong nước. Chính bọn Việt Gian đang mặc áo quốc gia nằm vùng ở hải ngoại hiện nay, bọn này đã là những liều thuốc bổ tiếp sức, tiếp hơi cho bọn trong nước; cộng thêm những phù phép gian xảo của bọn tài phiệt ngoại bang làm tăng thêm sức mạnh cho bọn Việt Gian Cộng sản để bọn chúng tiếp tục tàn phá đất nước Việt Nam của chúng ta. Hiện nay người dân Việt Nam trong nước và hải ngoại ai ai cũng hiểu rằng: không bao lâu nửa chế độ tham lam, tàn ác Việt Gian Cộng sản sẽ phải sụp đổ tiêu vong không thể khác.
          Tập đoàn Việt Gian Cộng sản chúng phải chết, thì dân tộc và đất nước Việt Nam mới sống và tồn tại được. Bọn Cộng sản Á Châu phải bị tiêu diệt, phải chết thì các tập đoàn tài phiệt xâm thực nước ngoài chúng mới hết đường lợi dụng cũng như lừa bịp toàn dân Việt Nam cũng như Trung Hoa qua chiêu bài “đạo nghĩa; nhân quyền”; mà chúng đã rỗng tuếch rêu rao trong khoảng gần 80 năm qua ở Á Châu nói riêng và trên thế giới này nói chung. Các nhà lãnh đạo Á Châu, Phi Châu, Trung Đông các bạn có nhìn thấy rõ ý đồ xâm lăng đã cũ nhưng rất mới này!.
          Thưa quý độc giả,
          Vì ai mà cả dân tộc cũng như đất nước Việt Nam đã ra nỗi này!?. Vì chúng ta hèn chăng!?. Chúng ta mù quáng chăng!?. Câu trả lời có thể là vì chúng ta Ấu Trĩ!. (xin bạn đọc; đọc lại bài 1 với bài thơ Vì Ấu Trĩ ...”  được viết vào năm 1975 của tác giả Vô Danh, thì chúng ta mới thấy thấm thiết. Chúng ta mới thấy được viễn kiến của tác giả tập thơ Vô Đề quả là người đã tiên đoán được nhiều vấn đề của thế giới nói chung và tình hình đất nước Việt Nam trong giai đoạn nhiễu nhương này nói riêng. Độc giả xin xem lại các bài “Noi Gương Tiền Nhân” (cùng một tác giả Vân Anh-Noi Gương Tiền Nhân, Dựng Cờ Đại Nghĩa 1, Vân Anh-Noi Gương Tiền Nhân, Dựng Cờ Đại Nghĩa 2), thì chúng ta sẽ tự hiểu thêm một số vấn đề mà Vân Anh không tiện viết ra trong các bài viết đã được cho đăng tải ở đây. Vì bọn chúng có thể tìm ra và phá bỉnh các kế hoạch của chúng ta đã và đang làm. 
Từ thập niên 40’s người ta đã biết đến cái “họa Da Vàng” của Trung Cộng là yếu tố chính để giải quyết vấn nạn của thế giới ngày nay. Nhưng tiếc thay! “thế giới tự do” đã vì cái lợi quá nhỏ mà làm hại đến cái lợi to lớn lâu dài của cả thế giới này, khi họ cố gắng “Giúp Đỡ” cho Cộng sản Trung Quốc và Cộng sản Việt Nam về nhiều thứ từ khoa học, kỹ thuật, võ khí đạn dược cho đến các chương trình quy mô có tính toàn cầu, để cho chúng có cơ hội tồn tại đến ngày nay như chúng ta đã thấy; và lẽ dĩ nhiên là không ai ngu gì mà lại “Giúp Đỡ” công không!. Nhìn cho thật kỹ thì chúng ta thấy bọn Cộng sản, bọn Quân phiệt cũng như Tài phiệt Á Châu đã cung cúc tận tụy làm công không cho các tập đoàn tư bản Âu Châu và cả Mỹ từ những năm 1900 cho đến nay nghót đã hơn 100 năm qua. Nhưng tiếc thay các tên tự vỗ ngực nhận chúng là “học giả”; là “trí thức”; là “giáo sư” là “yêu nước thương nòi” chúng nào có hay biết gì?!
Lịch Sử Sẽ Tái Diễn.
Thường những người Trí Thức thật sự họ luôn sửa mình cho có một nhân phẩm cao minh và tôn quý, cho nên họ không bao giờ dám làm những điều trái với đạo nghĩa. Người thật sự trí thức khác hẳn với những kẻ tiểu nhân có chút bằng cấp cũng vỗ ngực tự nhận chúng là “trí thức”, bọn này luôn mượn danh trí thức để cầu lợi, cầu danh; cho nên tâm trí của chúng thì luôn mờ tối, càng mờ tối thì càng bị vật dục sai khiến, chúng càng cố làm thì càng tỏ ra cái hạ cấp và đê tiện của chúng. Bọn này cho dù chúng có là: luật sư, bác sĩ, tiến sĩ, giáo sư đi chăng nửa, thì cái biết của chúng cũng vất đi. Vì sao!?, vì chúng càng làm thì càng sai lầm thêm nửa.
Vì vậy công việc cứu nước cứu dân chúng ta không bao giờ “ủy thác; ủy nhiệm” cho bọn “trí thức” tâm trí mờ mờ tối tối nói trên. Hiện nay để cứu được nước, ta có thể nói rằng: chỉ có một lực lượng duy nhất có thể hóa giải mọi ý đồ xâm lăng Á Châu và thế giới của tập đoàn Sô Vanh Trung Cộng (với sự đồng lỏa đồng tình của tập đoàn Việt Gian Cộng sản phản dân hại nước) là lực lượng của hơn 90 triệu người Việt Nam trong nước và hải ngoại như trên đã nói với một kế sách “thần tốc” để bẻ gãy mọi chiến thuật chống đỡ của chúng trãi dài từ Bắc đến Nam Á Châu; nơi mà Trung Cộng cho rằng các vùng đó là “lãnh hải” của họ!. Một điểm quan trọng là Mỹ và Âu Châu đã mất niềm tin trên thế giới này rất nhiều, vì họ không thể kiểm soát được tình hình đang diễn tiến ở Á Châu, Phi Châu và Trung Đông. Tại sao?!. Người ta cũng đặt rất nhiều câu hỏi về “tiềm lực quân sự” của cái gọi là “cường quốc Âu Châu” hiện nay. Và một điểm vô cùng quan trọng nửa là các nhóm “nhện đỏ” của Bắc Kinh và Hà Nội đã bám rất lâu, rất sâu vào trong nhiều lãnh vực từ khoa học kỹ thuật của Mỹ và phương Tây cho đến các công việc lao động tay chân hàng ngày. Như vậy muốn chiến thắng cuộc chiến tối hậu này; thì thiết nghĩ Mỹ và phương Tây phải loại bỏ thành phần “tình báo và gián điệp” nhiều mặt này của Cộng sản bằng bất cứ giá nào. Nếu không; thì nhiều bài học tương tự như câu chuyện “Trọng Thủy Mỵ Châu” trong sử sách của người Việt Nam sẽ tái diễn đi khắp nọi nơi trên thế giới này.
Bệnh Quỷ Phải Có Thuốc Tiên.
Hiện nay Bắc Kinh và Hà Nội đã chia nhau làm chủ Á Châu mặc dù bên ngoài chúng ta thấy chỉ có một mình Trung Cộng khua môi múa mép. Từ nhiều thập niên trước các giới nghiên cứu chiến lược của Hoa Kỳ họ đã tiên đoán rằng: Bắc Kinh và Hà Nội sẽ trở thành “căm địch của thế giới”; và chúng sẽ là “hiểm họa của nhân loại”. Điều này không phải người lãnh đạo nào của các quốc gia Âu Châu cũng nhìn thấy cái dã tâm, âm mưu của đám Cộng sản Á Châu. Ta có thể nói rằng: cộng sản đây là một loại “bệnh qủy”; nhiều chục năm qua chúng đã gây đau thương, tang tóc cho biết bao nhiêu trăm triệu gia đình ở Á Châu nói chung và Việt Nam cũng như Trung Hoa nói riêng. Nhưng chuyện đời khi đã gặp “bệnh quỷ”; thì phải có “thuốc tiên”, và chỉ có thuốc tiên mới chận đứng và trị tuyệt gốc các loại “bệnh quỷ” này.
Muốn chận đứng bệnh quỷ xuất phát từ Bắc Kinh và Hà Nội qua nhiều mặt, qua nhiều hình thức khác nhau bây giờ cũng như tương lai. Chúng ta không chỉ đơn giản là “tẩy chay” hàng hóa “made in China” hay bắt một vài vụ trồng và bán cần sa như bên Bắc Âu là đủ (và như bài trước có nói “chiêu bài “công lương” chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến bọn cầm quyền ở Bắc Kinh và Hà Nội”). Nhưng “công lương” vào Á Châu hay vào nước Tàu, cũng sẽ không làm cho các kế hoạch rộng lớn của chúng sụp đổ. Vậy chỉ có một kế sách nói ở trên mới có thể giải quyết mọi vấn đề đã tồn động trong hàng trăm năm qua cho đến nay.
          Chúng ta giả dụ: “nếu Bắc Kinh và Hà Nội hiện nay họ “tấn công” một vài nước Âu Châu bằng kinh tế, thì giới lãnh đạo Âu Châu nghĩ sao!”. Hay lấy một ví dụ khác: nước Úc với khoảng 22 triệu dân ô hợp, thì liệu nước Úc Đại Lợi (to lớn nhưng ít dân) họ có đủ sức để chận đứng các đạo quân “Biển; Người” (không phải quân sự biển người) của Trung Cộng từ các quần đảo phía Nam của các quốc gia Nam Á Châu ồ ạt đổ vào nước Úc “tị nạn” hay không?!. Và mỗi ngày thì có hàng chục nghìn người Tàu “tị nạn” đến Úc, thì Canberra làm gì để chận đứng làn sóng “tị nạn” này và nếu từ chối thì “đuổi” họ đi đâu?!. Chưa kể các “Bang, Hội” đồng hương người Tàu ở Úc họ “đòi Human right” thì chính phủ Úc sẽ phải làm gì?. Nói tóm lại “sách lược” thì nhiều!, nhưng Chính Sách (lập lại là chính sách) thì lại rất hiếm hoi. Nghĩ ra chính sách và làm lợi cho dân cho nước hay cho những quốc gia đang sống chung quanh chúng ta, thì cũng là điều không phải nhà lãnh đạo nào cũng có tài để có thể thực hiện được.
GDPUS$ 7.298 trillion (2011) 
Population1,344,130,000 (2011)

                                        
Một điều mà ít có các “chiến lược gia” nào để ý là: nhân viên của “nhân dân tình báo sở” của Trung Cộng ăn nằm ở các quốc gia Á Châu đã nhiều chục năm qua, hay có thể tính từ khi họ Mao đánh nhau với anh em (rễ) Tưởng Giới Thạch và Khổng Tường Hy ở lục địa Trung Hoa. Mạng lưới tình báo của Trung Cộng (cũng như Hà Nội sau này) đã được các “bàn tay lông lá” giới thiệu ra hải ngoại cho các mục đích sau này. Nhưng vì thiếu lý tưởng Triết Học; hơn nửa Anh Giáo và Tin Lành Giáo không được công nhận sự chính thống, cho nên không thể kềm giữ lâu dài các nhóm tình báo Á Châu đã vì lý tưởng để dấn thân phục vụ; cuối cùng phương Tây đã để họ vuột khỏi tầm tay; và giới “trí thức yêu nước” Trung Hoa (Á Châu) này họ đã quay về với bản sắc kẻ sĩ Á Châu của họ (quay về không có nghĩa là họ theo Cộng sản) sau khi Mao và Hồ (và Kim) chết.
hai vợ chồng Tưởng - Tống chụp ảnh cùng gia đình bên ngoại. Người ngồi hàng trước, bên góc phải là chị cả Tống Ái Linh, ở giữa là Tống mẫu, bà Nghê Quế Trân. Ngoài cùng bên phải hàng sau là em trai Tống Tử An, người tiếp theo là anh rể cả Khổng Tường Hy. Ngoài cùng bên trái hàng sau là em trai Tống Tử Lương. Bức ảnh này còn thiếu vắng hai thành viên quan trọng trong gia tộc họ Tống là Tống Khánh Linh và Tống Tử Văn.
Chuyện đem Tống Tử Văn ra tòa án Houston, Texas vào năm 1965 và chuyện bỏ rơi Đài Loan vào tháng 10 năm 1971 (Bố, Con Tưởng Giới Thạch là ví dụ điển hình nhất và cũng là bài học đắc giá cho bọn Việt Gian Cộng sản bây giờ), sau khi Tống Tử Văn đột ngột chết tại San Francisco và tháng 8/1971 đã chứng minh rất rõ. Họ Tống gốc người Hẹ; có xuất sứ từ một hòn đảo nhỏ ở Okinawa bên Nhật, Tống đã “có công” đưa nước Trung Hoa vào vòng tranh giành và loạn lạc trong gần 100 năm qua. Chuyện ông Tống Gia Thụ vợ là Nhiếp Quế Sương; cùng với 3 người con trai và ba người con gái theo thứ tự là:
- “Tống Ái Linh lấy chồng là tài phiệt Khổng Tường Hy, sau Hy theo Tưởng chạy ra Đài Loan. Hy cũng có dính phần vào chuyện rửa tiền của người dân Hoa Lục sang Mỹ vào thời đó, bao nhiêu thì không ai biết!..v.v..
- Tống Khánh Linh lấy chồng là Bác sĩ Tôn Văn tốt nghiệp từ Anh về. Tôn Văn (Tôn Dật Tiên) trước khi lấy Khánh Linh đã có vợ là bà Lô Mộ Trinh. Tôn Văn lớn hơn Khánh Linh 26 tuổi. Bà Khánh Linh không theo Anh và Em chạy ra Đài Loan, sau năm 1949 bà Khánh Linh là Phó Chủ tịch nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa và bà còn giữ nhiều chức vụ khác cùng thời với Diệp Kiếm Anh..v.v..
- Tống Tử Văn người đã thủ đắt rất nhiều cổ vật của nước Trung Hoa, sau khi theo Tưởng chạy ra Đài Loan vào năm 1949 các cổ vật này lại không ở Đài Loan mà lại chạy đi nơi khác. Năm 1965 đầu năm 1966; Văn bị tòa án Texas hỏi tội vì gian lận các công trình xây cất ở Houston. Sau Văn bất ngờ chết tại San Francisco vào năm 1971. Đến nay không ai rõ tài sản của Tử Văn là bao nhiêu và đang ở đâu ..v.v..
- Tống Mỹ Linh lấy Tưởng Giới Thạch. Linh nhỏ hơn Thạch 11 tuổi, trước khi Tưởng lấy Mỹ Linh, ông đã có vợ trước đó bà là người sinh ra Tưởng Kinh Quốc. Mỹ Linh và Tưởng Giới Thạch không có con. Mỹ Linh chết năm 2003 cũng không ai biết tài sản của bà và họ Tưởng là bao nhiêu và đang ở đâu ..v.v..
- Kế đến là Tống Tử Lương và vợ. Người con út là Tống Tử An và vợ. Tất cả các con và cháu của Tống Gia Thụ và Nhiếp Quế Sương đều cưới nhau bên Nhật và sau này đều sang sinh sống tại Hoa Kỳ!. Chuyện của gia đình ông Tống Gia Thụ; Vân Anh đã có viết ra trong một bức thư riêng trước đây khá lâu. Cho nên trong bài viết này Vân Anh xin không đi vào chi tiết. Nhưng một điều Vân Anh muốn nói rằng: đã là Việt Gian hay Tàu Gian thì trước sau gì cũng được lịch sử viết đến cho dù họ có cố gắng che dấu gì đi chăng nửa, thì họ cũng không thể dấu được sự thật của lịch sử”. Đến đây thiết nghĩ đọc giả (nhất là người Trung Hoa) chắc cũng đã hiểu được phần nào về “giới Hoa Kiều ở Washington cũng như Nam Dương”.
Tóm lại Tống Gia Thụ sinh khoảng năm 1863 xuất thân từ một bộ tộc nhỏ người Hẹ ở Okinawa, Nhật Bản (nhóm người Hẹ ở Đại Hàn và Nhật Bản bây giờ đều có liên hệ đến các bộ tộc người Hẹ ở Phúc Kiến, An Huy, Quảng Đông và Hải Nam cũng như miền Bắc Việt Nam giáp với Quảng Đông và Hải Nam bây giờ. Chuyện người Hẹ tổ tiên của Tống Gia Thụ thì dài nên không thể bàn ở đây); nhóm người này sau có một số di dân sang Hoa Lục. Tống Gia Thụ “có công” móc nối nhóm Mục sư người Mỹ gốc Anh khi Thụ sang Boston, Massachusetts làm bồi rửa chén và bán trà trong một nhà hàng của ông Chú và Cô họ (điều này tương tự như Hồ Chí Minh đi làm bồi, rửa chén cho Pháp và được Pháp đào tạo để sau này trở về tàn phá nước Việt. Không biết bao giờ người Á Châu mới khôn ngoan ra!?. Đúng là Nước suy Quỷ hiện, đi làm bồi rửa chén rồi lại bán nước cho người thì cũng đúng thôi). Sau đó nhờ “Captain” Eric Gabrielson; Thụ quay về Trung Hoa và làm giàu nhờ độc quyền in ấn và phát hành sách báo, “kinh thánh” được phân phát trong các nhà thờ đều do bố con Tống Gia Thụ độc quyền phát hành. Và cuối cùng thì Tống Gia Thụ đã trở thành Mục sư của nhóm John Wesley. Thụ là người có công đưa “Hội Giám Lý” Anh sang lục địa Trung Hoa cho đến ngày nay.
Điều như trên này đã rõ ràng như vậy. Cho nên người Việt Nam yêu nước chân chính chúng ta phải quyết tâm tiêu diệt cho bằng được bọn Việt Gian phá nước. Ngày nay dân Á Châu chúng ta không thấy có người lãnh đạo nào của các quốc gia Á Châu khả dĩ có bàn tay sắt của Suharto ngày trước, nên rất khó để cho các quốc gia Á Châu có thể đối đầu với Trung Cộng về nhiều mặt. Hơn nửa “kế  sách”;“Mỹ đã bán đứng miền Nam cho Cộng sản” đã làm cho các quốc gia Á Châu duyệt xét lại toàn bộ vấn đề ngoại giao của họ với Mỹ và khối phương Tây từ sau năm 1975 trở đi. Quan trọng là về văn hóa và tôn giáo. Điều này đòi hỏi đọc giả phải tĩnh tâm suy xét, nếu không thì chính chúng ta cũng sẽ đi vào vết xe cũ của các cuộc chiến tranh về tôn giáo trong quá khứ!.
Một điểm khác nữa là người Trung Hoa đã nhiều đời với câu châm ngôn là: “lấy tiền để thu nhân tâm”. Đây cũng là cái bệnh muôn đời của các tên cầm quyền “bất chính” trên khắp thế giới từ xưa cho đến nay Đông cũng như Tây là: “Tiền và Mỹ Nữ” (Tiền và Gái đẹp). Dựa theo câu nói trên Vân Anh có thể đổi lại là: “chi tiền và gái đẹp, để thu giang sơn”, với hai yếu tố “tiền và gái đẹp” này, thì Trung Cộng ở bất cứ thời đại nào họ cũng đều có thừa để cung cấp. Nên câu chuyện Việt Câu Tiễn và Phạm Lãi cùng Tây Thi đã đánh bại Ngô Phù Sai vẫn là bài học muôn đời cho nhiều nhà “lãnh đạo” ngày nay và sau này, nếu họ chưa học bài học “mất nước” của người xưa. Bọn Việt Gian Cộng sản chúng thường so sánh rằng: “Hoa kiều họ đã làm mưa làm gió ở Washington và Nam Dương được, thì ngày nay tại sao các “đồng chí Việt kiều” chúng ta không thể làm chuyện tương tự đó ở Canberra được”!.
Nhiều lần trước đây Vân Anh đã có cảnh báo rằng: “con cháu Bác” sẽ thành lập các “cộng đồng” Việt Nam hay có thể gọi đó là “lãnh địa Á Châu hải ngoại” ở Canberra, đây cũng là tiền đồn của các “Chú Ba” ngay trong nước Úc để làm hậu thuẫn cho các phương pháp chính trị sau này. Điều này ngày nay đã thành sự thật nếu Canberra không có các chiến lược gia có thể khả dĩ “đương đầu” với Bắc Kinh về mọi mặt. Như vậy nếu trong tương lai đủ mạnh thì “con cháu bác Hồ và bác Mao” sẽ đòi tự trị, thì điều này cũng đúng thôi nếu kinh tế của họ mạnh hơn kinh tế nước Úc, và nếu dân họ đông hơn dân Úc.
Đến lúc đó Hoa Kỳ có muốn cũng không thể can thiệp hay có phương pháp nào khác để cứu nước Úc. Tiên đoán này có lẽ đúng vì Trung Cộng đã chiếm lĩnh Việt Nam và Hàn Quốc ngay tại Washington, ngày nay thì đến số phận của nước Úc. Đây cũng là một bài học quý giá cho các nhà chính trị Úc và Tây phương bây giờ và sau này. Nếu chiến tranh thật sự xảy ra, thì võ lực chỉ là bom đạn vô hồn mà nhiều lúc sẽ không giải quyết được bất cứ vấn đề gì. Khi nói đến cái chết thì ai cũng sợ, nhưng cứ nhìn các thành phần “khủng bố” thì họ có sợ gì là cái chết!. Lý tưởng yêu nước là ở chổ đó, cho dù họ có bị “tuyên truyền sai lạc”?. Con đường trước mặt là con đường chúng ta phải đi cho dù có chông gai, gian nan. Nhưng để giải quyết vấn nạn của quốc gia thiết nghĩ cũng không có gì gọi là gian nan, chỉ sợ người lãnh đạo không đủ tài trí mà lại ngồi trên chức vụ quá cao. Đất nước sẽ mang họa là đấy!.
Hiện nay chuyện (báo Người Việt) “ồn ào” đang xảy ra trong cộng đồng Nam California. Nên mấy ngày qua báo hại Vân Anh đã đọc đi, đọc lại các “bài viết” của ông Phan Quang Tuệ; kỳ lạ! sao lối “văn đi theo bút” của ông Thẩm Phán Tuệ nó có “hơi hướng” theo kiểu viết “đề cao Nhân Tính” của ông Đỗ Thái Nhiên nhiều hơn. Khi “Dòng văn học” “âm thầm nhưng bền bỉ” của ông Đỗ Thái Nhiên đã “thông qua phương pháp tâm truyền” của cụ Tùng Tử (là một tên chử khác nửa của Cụ Đoàn Văn Nhân bố đẻ của Đoàn Viết Hoạt) đã đi theo ông cựu luật sư họ Đỗ “chạy ngược chiều” về đến tận Danville miền Bắc California (ông Phan Quang Tuệ hiện đang cư ngụ tại thành phố nhỏ Danville, CA).
Vậy thì quả thật “nghệ thuật phục vụ” của Đỗ Thái Nhiên đã lên cao “tột đỉnh” thì cũng đúng lắm. Bài viết trước có nói đến ông Đỗ Thái Nhiên tuy chưa phải là dân “nhà nghề”. Nhưng bản tính tráo trở, khoái “dợt nổi” của ông lại thích có cuộc sống hai, ba mặt; như là một tay chơi “nhà nghề”, cho nên những người không biết nhiều về ông cựu luật sư Đỗ Thái Nhiên cứ cho rằng ông Nhiên là “double” hay “triple” thì cũng không có gì là lạ. Vì đó là “nghệ thuật phục vụ” của ông Đỗ Thái Nhiên từ ngày ông còn là sinh viên học ở trường Luật cho đến nay; và có lẽ cho đến hết cuộc đời ông Đỗ Thái Nhiên, thì ông vẫn chỉ có vậy!. Người xưa có dạy: “việc học cũng như việc nhà nông, có cây lúa mọc lên không tốt, có cây quá tốt thì lại không có hạt. Việc học cũng vậy, có người học mà không giỏi, có người học giỏi mà đức hạnh lại không ra gì. Vậy cho nên người có học là người luôn cố gắng để tự sửa mình thành người có tài năng và có đức hạnh để làm vinh quang cho giòng tộc, cho đất nước. Người ta đi học, dùng cái học để trở thành đức tính tốt cho người khác noi gương đó mà đi theo, chứ không đi học để dùng cái học của mình trở thành “nghệ thuật phục vụ” cho bên này hay bên kia!. Như vậy cái học vừa nói ở trên là cái học thưa thớt bề ngoài, “Vào Tai Ra Miệng” (Nhập Nhĩ Xuất Khẩu) Vô Tích Sự là vậy.
Trước đây nhiều người thường hay bảo nhau rằng: ông Đỗ Thái Nhiên và ông Phan Quang Tuệ là những luật sư trong “Tối Cao Pháp Viện miền Nam”. Điều này không đúng với sự thật. Vì hai ông đậu Luật sư năm nào để vào trong tối cao pháp viện trước năm 1975!?. Thật sự thì ông Luật sư Phan Quang Tuệ trước năm 1975 được phe nhóm đưa vào Chạy Giấy Tờ (long tong) cho một người làm thư ký trong Tối Cao Pháp Viện miền Nam, chứ chưa bao giờ có chuyện ông Tuệ làm trong “tối cao pháp viện”. Sang Hoa Kỳ ông Nhiên không có học luật lại, ông Tuệ đã học lại và thi đỗ với mảnh bằng Luật sư ở Mỹ, Đỗ Thái Nhiên thì chẳng có gì ở đất Hoa Kỳ này cả. Những người biết về tướng học thì họ nói rằng: “Đỗ Thái Nhiên chẳng có mưu lược gì cả, Nhiên suy nghĩ không qua ngọn cỏ” (ý nói là rất thấp).
Điều này cũng rất đúng với những gì rất thật về cựu luật sư Đỗ Thái Nhiên. Vì nếu có suy tư và suy nghĩ lớn, tất ông Đỗ Thái Nhiên phải biết “Tập Đoàn Nhện Đỏ” nào đã dựng lên con bài Nguyễn Chí Thiện. Với cái biết rất bình thường người ta chỉ cần hỏi Nguyễn Chí Thiện vài câu hỏi sơ đẳng về thơ; về tù, thì người ta có thể biết rằng Nguyễn Chí Thiện là một tên hề và ăn cắp thơ không hơn không kém. Hơn nửa với “kiến thức” của Đỗ Thái Nhiên được “thông qua phương pháp tâm truyền” của cụ Tùng Tử Đoàn Văn Nhân; chẳng lẽ ông Đỗ Thái Nhiên lại không biết gì về tên hề và ăn cắp Nguyễn Chí Thiện, để ông Đỗ Thái Nhiên với “kiến thức uyên thâm” lại phải “khom lưng” nâng bi khi ông cố gắng viết bài bênh vực cho tên ăn cắp Nguyễn Chí Thiện?! Và sự thật đã cho thấy Vân Anh không sai khi chứng minh Đỗ Thái Nhiên hay cụ Đoàn Văn Nhân đã không biết gì nhiều về Duy Dân (những người không biết nhưng vẫn thích nói).
Gần đây Luật sư (lại cũng luật sư) Hoàng D Hùng cũng có viết sách về “triết lý Lý Đông A”. Có lẽ luật sư Hùng cũng được một “cụ” nào khác nữa trao cho “gậy thần sách ước” (được photo copy từ ông cựu luật sư Đỗ Thái Nhiên) để làm tin thì phải!, cho nên cách viết về “cậu Nguyễn Hữu Thanh” của luật sư Hoàng D Hùng không khác với “sợi giây tư tưởng” của ông Đỗ Thái Nhiên bao nhiêu. Hùng cũng như Nhiên; cũng “được” ở tù, (nhưng Hùng thì “đốt pháo” để được ở tù), trong “tù” cũng được “trao truyền học thuyết Lý Đông A”. Được “thả tù” sang Houston, Hùng cũng được các “đồng chí cách mạng” chỉ dạy thêm để “thấm nhuần triết học Lý Đông A”. Những người biết chuyện thì họ nói rằng: “nhóm của Hùng và nhóm của Nhiên tuy hai mà một”; và “nhóm của Hùng có thể là sợi dây nối dài với nhóm của Nhiên”. Tóm lại với sự tiếp tay của các tên Mỹ Gian, ngày nay bọn Việt Gian Cộng sản đã gần như làm chủ của cộng đồng người Việt tị nạn Cộng sản tại Hoa Kỳ cũng như nhiều nơi khác trên thế giới. Nhưng chuyện đời thì còn nhiều sự bất ngờ có thể thay đổi mọi việc trong vòng vài giờ và kẻ chiến thắng sau cùng mới là kẻ thật sự chiến thắng.   
Một điểm nửa Vân Anh muốn nói thêm cho nhóm Nhện Đỏ hiểu rằng: anh Thái Xuân là người đã sống gắn bó với Cụ Lý Đông A tận đến năm 1951; nhiệm vụ của anh là: “như vậy, như vậy” do Cụ Lý truyền lại vậy thôi. Sau năm 1951 anh Thái Xuân mới rời miền Bắc để vào Nam theo chỉ thị của Thư Ký Trưởng, vì biết thế nào rồi Nam, Bắc Việt Nam cũng phải chia đôi trong một thời gian dài. Thái Xuân vào Nam cùng lúc với Cụ Chiêu Tranh cũng là người đã có nhiều kỷ niệm bên bến Đà Giang năm nào. Năm 1957 người chị ruột của Cụ Chiêu Tranh còn gặp cụ Lý Đông A ở Hà Nội, trước khi chia tay “Anh Thanh” (tức Cụ Lý) có tặng “người này” chiếc áo choàng màu xám (chiếc áo đó hiện nay đang được người cháu của Cụ ở Mỹ giữ làm kỷ niệm). Sau này vào Nam “cô bé Chiêu Tranh” cũng đã có lúc làm cho nhạc sĩ Văn Phụng “cảm hứng” và sáng tác bản nhạc “Bến Đà Giang”; Và bài thơ “Đà Giang” là bài thứ 49 cũng là bài thơ cuối (“khi chia tay” - lời cụ Chiêu Tranh) trong tập Đạo Trường Ngâm của Cụ Lý Đông A.
- Gang tấc cách muôn trùng
- Ngước nhìn chẳng dám nói
- Tình đôi ta vời vợi
- Có nói cũng khôn cùng
- Thần phong xoay vạn dặm
- Đâu vướn bụi trần ai!
                             (NHT)
Ngày nay “người ta” còn nghi rằng: ông Đỗ Thái Nhiên đã tìm gặp Cụ Đoàn Văn Nhân cũng như ông Thái Lăng Nghiêm, mục đích cũng chỉ muốn dò la để tìm hiểu các hoạt động của Cụ Lý Đông A và truy tìm tông tích của các đảng viên Duy Dân đang âm thầm hoạt động bí mật. Nhưng những người có tiếp súc với Đỗ Thái Nhiên họ đều được “ai đó” âm thầm cảnh báo là: “nên thận trọng khi giao tiếp với Đỗ Thái Nhiên”. Nhưng một điều may mắn khác nửa là các đảng viên Duy Dân “mặt nổi” (như Cụ Đoàn Văn Nhân); đã không biết nhiều về hoạt động ngầm của “Duy Dân Dã Triều”, nên hầu như mọi thành viên Duy Dân Dã Triều đều được bảo mật và bình an cho đến ngày nay. Theo tài liệu cho biết ông Đỗ Thái Nhiên đến Mỹ khoảng tháng 2 năm 1986, thì đến tháng 6 năm 1986 ông đã hoàn tất và cho in ra quyển sách viết về “Triết Học Lý Đông A”. Đúng là các bậc “thánh” nhện đỏ hải ngoại viết cho ông Đỗ Thái Nhiên có khác. Vì người đọc quyển sách của ông Đỗ Thái Nhiên, nếu để ý một chút chúng ta sẽ thấy những điều được viết trong quyển sách “Triết Học Lý Đông A”; khác với những gì ông Nhiên viết ra bây giờ, hoặc đã viết chung với ông Phan Quang Tuệ. Nói một cách khác là ông Đỗ Thái Nhiên chỉ đứng tên trong quyển “triết học Lý Đông A”, còn phần viết thì do một nhóm người viết cho ông, vì ý tưởng trong quyển sách không thống nhất và rời rạc.
Xin chứng minh: “Nhân Chủ Học Thuyết” Cụ Lý không bao giờ đề cập đến chuyện “Hòa Hợp Hòa Giải” với kẻ thù, vì Cụ dạy rằng: “kẻ thù khi đã vạch mặt chỉ tên thì không còn nhân nhượng nửa” (xem Chu Tri Lục), và “phải làm cỏ tà đảng cũng như gian đảng”; ông Đỗ Thái Nhiên “đã được truyền trao cho gậy thần sách ước” lại viết bài cổ võ cho vấn đề “hòa hợp hòa giải” này!. Tại sao?!. Cựu Luật sư Đỗ Thái Nhiên còn đi xa hơn một cách lố bịch là ông kêu gọi con cái phải phá vỡ cấu trúc cổ hủ của gia đình. Ông Đỗ Thái Nhiên viết: “thay vì đặt dưới quyền thống trị tối cao của cha hay mẹ”; “gia đình tự giác không thể đặt dưới quyền chỉ huy của bất kỳ thành viên nào của gia đình”.
Thêm một chứng minh nửa: Cụ Lý Đông A ca ngợi {“cuộc chiến tranh Nam; Bắc Mỹ là một cuộc chiến tranh Thần Thánh; vì cuộc chiến này đã giải phóng ách nô lệ cho người Da Đen”. Những người đã gọi cuộc chiến tranh Nam; Bắc Mỹ là cuộc “Nội Chiến” (Civil War), thì họ đã chửi rủa cuộc chiến tranh thần thành này đã vì nghĩa công đạo”}. Tóm lại là: không có cuộc “nội chiến” (civil war) nào như nhiều người thường nói cả, mà chỉ có cuộc chiến tranh đã vì nghĩa công đạo để giải phóng nô lệ cho người Da Đen.
Như trên “triết học Lý Đông A” đã dẫn chứng như vậy. Nhưng cựu luật sư Đỗ Thái Nhiên và ông thẩm phán Phan Quang Tuệ thì cứ khăng khăng là phải “hòa hợp, hòa giải” và cuộc chiến Nam, Bắc Mỹ là một cuộc “Nội Chiến” (Civil War). Điều này ông Nhiên hoàn toàn giống nhau với “thi sĩ dỗm” Nguyễn Chí Thiện như hai giọt nước. Ông Thiện đã tốn “máu” (bệnh Lao nên mỗi lần Thiện ho ra cả cốc máu) để được đi “ở tù”; rồi “mần thơ”, nhưng sau khi ra đến hải ngoại ông Thiện lại đục bỏ các bài thơ mà chính ông đã “tốn máu” để làm ra khi ông “được” “ở tù”. Vì theo ông Thiện thì những bài thơ đó “ông” đã tốn “hai mươi năm trời làm việc” và được viết đi; viết lại mà ông Thiện gọi là “dư thừa” nên ông thiện đã “đồng ý” để cho nhóm “Cành Nam” và “giáo sư” Nguyễn Ngọc Bích đục bỏ một số các bài thơ (tội gian lận của Bích và nhóm Cành Nam đối với Người Chiến Sĩ Cách Mạng Việt thật không nhỏ. Nếu họ không biết ăn năn hối lỗi!), trong tập thơ Vô Đề.
Chỉ nêu lên vài điểm nói trên đã cho độc giả thấy rằng: ông cựu luật sư Đỗ Thái Nhiên không viết quyển “Triết Học Lý Đông A”, mà quyển sách này lại do một nhóm người nghiên cứu rồi viết hộ cho ông Nhiên. Sau bốn tháng đến Hoa Kỳ và cho xuất bản một quyển sách về “Triết Học”, nếu không có sự chỉ đạo của đảng thì không ai có thể hoàn tất một tác phẩm Triết Học một cách nhanh chóng như vậy. Và còn nhiều, nhiều điểm rất sai lạc trong quyển “Triết Học Lý Đông A” của ông Đỗ Thái Nhiên khi ông lý luận về Nhân Chủ Học Thuyết một cách mơ hồ, đầy sai lạc. Vân Anh sẽ trở lại vấn đề này trong một dịp khác nếu khi tình hình chính trị ở hải ngoại này thay đổi sang một hướng khác.
Tình hình hiện nay nếu nhìn cho rõ; thì chúng ta thấy tập đoàn Việt Gian Cộng sản chung đang rơi vào cái “Họa Tiêu Tường”, nên chúng phải sụp đổ và phải chết không thể khác. Thế giới đang biến sang một chu kỳ đổi mới khác vô cùng thuận lợi cho dân tộc Việt Nam đứng lên để làm một cuộc cách mạng “thanh gươm lập công” của người dân Hồi Giáo đang chiến thắng khắp nơi. Các chế độ gian ác chúng đang giẫy chết, nên chúng chỉ lo lừa bịp thu gom tiền bạc để bỏ cho đầy túi tham lam của chúng nhất là bọn hoạt động về văn hóa cho Cộng sản đang nằm “trong mạng lưới nhện đỏ hải ngoại”. Từ tên ăn cắp thơ Nguyễn Chí Thiện cho đến tên giáo sư dỗm Trần Nhu, từ Đỗ Thái Nhiên cho đến các tên “cắn không bể một chữ” như tên Bùi Văn Phú (tự nhận mình là giáo sư), như độc giả đã thấy bọn nằm vùng hoặc là bọn hoạt động cho Cộng sản hữu hiệu nhất là những tên to mồm nhất. Nhưng khi nhìn lại thì các tên này đều là các tên “nhập nhĩ xuất nhĩ” vô tích sự cho đại cuộc lật đổ và tiêu diệt tập đoàn Việt Gian Cộng sản.
Đọc giả cũng có thể tìm thấy các bài viết khác của Đỗ Thái Nhiên được “viết chung” với ông Thẩm Phán Phan Quang Tuệ (cả hai ông đều là Luật sư và đã khổ công để “viết lách”, nhưng chỉ “nặn ra” vỏn vẹn được khoảng 7 trang giấy qua “Kiệt Tác; Tướng Lee; Tướng Grant”). Theo ý của cả hai ông “luật sư” nói trên thì cuộc “Nội Chiến” này cuối cùng Nam và Bắc Mỹ do hai ông Tướng nói trên đã đi đến “hòa hợp; hòa giải”. Thì tại sao cuộc chiến Nam và Bắc Việt Nam sau năm 1975 đến nay không thể đi đến “hòa hợp hòa giải”?. Vậy ngày nay người Việt Nam “chúng ta” tại sao không thể xóa bỏ hận thù” mà đi đến “hoà hợp; hòa giải” được?. Ông Đỗ Thái Nhiên và ông Phan Quang Tuệ “đọc sách thánh hiền nhưng không tiêu hóa”; “đọc sách khoa học nhưng không biết phân minh” là ở điểm này.
Phân tích:
Thứ nhất: Sau cuộc đánh nhau giữa Nam và Bắc Mỹ; người da trắng không có hận thù và nhất là không có cuộc trả thù đẫm máu nào đến các gia đình vợ, con của cả hai bên và không bao giờ có chuyện “bọn chúng ta bắt vào tù, nhà chúng ta ở, vợ chúng ta chơi, con chúng ta bắt để phục dịch cho ta” như lời tên Việt Gian Nguyễn Hộ đã nói và bọn Việt Gian Cộng sản đã làm với nhân dân miền Nam từ sau năm 1975 cho đến nay 2012.
Thứ hai: Trước khi đánh nhau người Mỹ họ không có cuộc “thanh trừng” nào, cũng như các cuộc “cải cách ruộng đất” nào, để cướp tài sản hoặc giết các thành phần có công với chế độ, nhưng nay đã già hoặc đã lập quá nhiều công lao và thành phần này họ có thể nổi loạn khi nhìn thấy sự sai trái lường gạt của tầng lớp cầm quyền Cộng sản (thời trước năm 1945 và sau năm 1945) từ tên Hồ Chí Minh; cho đến các tên cố vấn của Nga Sô; Tàu Trung Cộng ở Ba Đình thời đó.
Thứ ba: Sau khi Nam, Bắc Mỹ bắt tay nhau thật sự đi đến “hòa hợp; hòa giải”, thì không ai còn thấy cảnh “Máu Tươi” của các gia đình của các chiến sĩ cả hai bên đổ ra nửa. Những đau khổ; hận thù; giết chóc của cuộc chiến cũ đã trở thành “Máu Bầm” (lập lại là “máu bầm” không phải “máu tươi” đang chảy) của quá khứ dù rằng chỉ mới hôm qua. Việt Nam ngày nay sau 37 năm Cộng sản thôn tính và chiếm miền Nam, bọn Việt Gian Cộng sản chúng vẫn trù dập và giết chóc các thành phần con cháu của người dân miền Nam để trả thù! nhà cửa và tài sản của nạn nhân đã bị chúng cướp bóc vẫn còn nguyên vẹn ở đấy. Những tên có tội với người dân Việt Nam như anh em tên Nguyễn Tấn Dũng vẫn còn đang cầm quyền sinh sát. Những thành phần đã bị chúng cướp nhà cửa ruộng vườn họ vẫn còn đang sống lây lất bên hè nhà cũ của họ. Người viết đã gọi những thù hận này là “máu tươi” của người dân miền Nam và cả miền Bắc đã và đang chảy và sẽ còn chảy mãi nếu tập đoàn Việt Gian Cộng sản còn nắm vận mệnh tương lai của cả nước Việt Nam.
Sau cuộc chiến Giải Phóng Nô Lệ của Nam; Bắc Mỹ không ai nhìn thấy cảnh chiến bại hay chiến thắng của những kẻ rừng rú, man rợ nhưng vô cùng hống hách như bọn Việt Gian Cộng sản đã làm với chính người dân Việt Nam của chúng. Máu và nước mắt của người dân Việt Nam đang chảy dài từ Bắc vào Nam sau năm 1945 cho đến nay (2012) vẫn chưa dứt. Chỉ có một điều duy nhất là toàn dân Việt phải chuẩn bị “búa; đao” đê tiêu diệt tập đoàn Việt Gian Cộng sản thì toàn dân Việt chúng ta mới thoát khỏi họa Cộng sản và được tự do sống trong lành. Gia đình con cháu của chúng ta sẽ được vui tươi sống trong phồn vinh ấm no. Trận đánh tiêu diệt toàn bộ tập đoàn Cộng sản Á Châu lần này, sẽ là trận đánh cuối cùng để xây dựng lại tương lai mới tươi đẹp hơn trong lành hơn cho Á Châu nói riêng và thế giới nói chung. Quả đất này rồi đây vĩnh viễn sẽ không còn chiến tranh và nhất là không còn lo sợ “Họa Da Vàng Cộng sản” xâm lăng, xâm thực. “Văn Minh Dầu Lửa” sẽ bị hủy diệt, vì đã có các phát minh năng lượng khác để thay thế vĩnh viễn văn minh dầu lửa (Oil). Thế giới này phải được bình an và tồn tại để theo kịp nền văn minh khoa học kỹ thuật mới, chúng ta sẽ từ không gian 3 chiều (3D) tiến đến không gian 5 chiều (5D) trong một thời gian thật ngắn. Vì dãy ngân hà chúng ta đang sống đã “trôi” vào một vùng không gian khác trong vũ trụ, kể từ cuối năm 2012 này trở đi. Lịch sử thế giới phải được lật sang một trang sử mới.
Viết đến đây thì có một vài nguồn tin khả tín cho biết thêm rằng: ông Nguyễn Phương Minh tức Đỗ Thái Nhiên đã hoạt động cho Cộng sản từ rất lâu, có thể đường dây điệp báo Cộng sản của nhóm “Mười Hương”; tức nhóm H10 hoạt động “Nội Thành” Sài Gòn lại do chính ông Nguyễn Phương (Bố đẻ ông Đỗ Thái Nhiên) đem vào Sài Gòn từ Hà Tĩnh cũng nên. Sau này nhóm H10 này đều lấy tên “Mười”. Ví dụ như tên “Mười Hương”; “Mười Trí” ..v.v.. để làm mật khẩu khi gọi nhau hoặc trao đổi tin tức cho nhau. Nguyễn Phương Minh đã làm việc và hoạt động “điềm chỉ viên” cho cả hai, ba phía từ khi ông còn ngồi ở ghế Trung Học ở Đà Nẳng. Vào miền Nam ông Nhiên Hoạt động cho Tổng nha Cảnh sát Đô Thành và An ninh miền Nam được chia ra nhiều nhóm như: Nhóm của Đỗ Hữu Cảnh, Đỗ Thái Nhiên, Lê Hiếu Đằng, Phạm (Vũ) Kim Hạnh. Nhóm Nguyễn Xuân Thượng (Thượng bị An Ninh Quân Đội bắn chết), Huỳnh Tấn Mẫm, Dương Văn Đày và còn nhiều nhóm khác nửa chưa tiện nêu tên ra ở đây. Bọn Cộng sản ở Việt Nam nói chung, nếu không có bàn tay của tình báo ngoại quốc thì chúng không dễ gì xâm nhập được vào trong các cơ quan anh ninh quan trọng trong miền Nam. Ví dụ như người ta đã nhận diện được một số tên được gài vào nằm sâu trong “phủ đặc ủy trung ương tình báo” miền Nam do tên “Mười Hương” cầm đầu. Một số đã ngã sang làm việc cho tình báo ngoại quốc.
Vân Anh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét