Vì sao chúng (Tinparis) đánh phá "Nhóm Việt Thường"

Vì Sao Chúng Đánh Phá “Nhóm Việt Thường”???

Trọng Tín (Kyoto)
 Trong giới tạm coi là truyền thông “chống cộng” gần đây nổi lên chuyện đánh phá nhà báo lão thành Việt Thường. Sở dĩ tôi gọi là đánh phá (không bỏ trong dấu quotation mark) là vì những bài báo hoàn toàn mang một ác ý mà không phải do hiểu sai ý nghĩa bài nói chuyện của ông Việt Thường được bà Phong Lan phỏng vấn vào ngày 21/2/2011. Mặc dù đã được chuyển thành dạng text và cũng được chính tác giả giải thích lại 1 lần nữa vào ngày 16/03/2011 trong bài trả lời thắc mắc cho bà Tôn Nữ Hoàng Hoa. Nhưng dường như thiện ý của tác giả Việt Thường đã coi như “nước đổ đầu vịt”, bởi sau bài trả lời đó, những người đã dựng đứng nội dung buổi nói chuyện để quy kết cho ông tội “kêu gọi hòa hợp hòa giải” hay “cứu đảng” đã bịt tai, chấp nhận làm “mặt thớt” để tiếp tục gào lên những chuyện láo khoét.
Cũng như nhiều người khác, vốn có thiện cảm với những người từng là quân nhân QLVNCH và những người tỵ nạn VGCS, tôi và nhiều tác giả khác như Văn Trần, Duyên Lãng Hà Tiến Nhất và nhiều các độc giả khác của điện báo Hồn Việt cũng như Blog Việt Thường đã chân thành góp ý trên tinh thần tương kính và thảo luận dân chủ, nhưng tất cả những nỗ lực đó cũng có kết quả không khác gì việc mà ông Việt Thường đã làm. Thực chất, sự việc đã diễn ra theo một kịch bản mà những kẻ bất lương đã đặt mục đích từ trước, vì vậy không có gì quá khó hiểu hoặc có thể hiểu sai khi diễn biến của sự việc đã đi theo chiều hướng như đã thể hiện cho đến ngày hôm nay. Sau khi tác giả Việt Thường đã một lần nữa làm rõ nghĩa của bài phỏng vấn để trả lời cho bà Tôn Nữ Hoàng Hoa, thì những người khác như Hồ Công Tâm, Trương Minh Hòa, và Hà Văn Sơn vẫn gào lên một giọng điệu chung, không hề thay đổi, mà không nêu được ra bất cứ một dẫn chứng nào về cái gọi là “âm mưu cứu đảng” của ông Việt Thường. Tức là rõ ràng họ đã không hề nghe, đọc, để biết người ta đã nói và viết gì, bởi một khi mục đích đã là đánh phá thì tất nhiên những thảo luận dân chủ sẽ chỉ là những thứ xa sỉ.
 Người viết sẽ không đề cập đến chứng minh chuyện đánh phá của những kẻ bất lương như đã nếu ở trên, bởi công việc này đã được thực hiện rất nhiều lần trước đây trong các bài viết của tôi cũng như của các tác giả khác và của chính tác giả Việt Thường. Bài viết này sẽ thảo luận vấn đề mục tiêu của sự đánh phá. Trước hết, ngược dòng sự kiện, người đặt vấn đề về bài nói chuyện của ông Việt Thường đó là Tôn Nữ Hoàng Hoa (ngày 15/03/2011), sau đó để hòa chung nhịp điệu là bài “Việt Thường Cũng Là Người Cộng Sản Nòi” của Trương Minh Hòa (ngày 16/03/2011), tiếp đến là Hồ Công Tâm với những vần thơ con cóc rẻ tiền và những bài chửi văng nước miếng của Hà Văn Sơn. Điều đáng nói là mặc dù đã cố tình dựng chuyện, nói chính xác hơn là xuyên tạc nội dung của bài nói chuyện và cũng đã bị tôi cũng như các tác giả khác vạch ra cho thấy những lý luận ấu trĩ của họ (tức những kẻ bất lương) nhưng họ đã không hề trả lời thẳng vào câu hỏi như Trương Minh Hòa không thể chứng minh được điều hắn viết là: Việt Thường giả dạng làm người công giáo và được cử đi Nga học về ngành báo chí, cũng như tất cả các bài viết khác đều không thể trưng dẫn được một đoạn nào, dòng nào là thỏa hiệp với VGCS của nhà báo Việt Thường, mà chỉ đưa ra những nhận định mang tính chất chụp mũ chứ không hề có cơ sở logic. Điều kỳ lạ nữa là, những kẻ bất lương này đã sử dụng lối đánh phá rất nhỏ mọn ti tiện của những kẻ tự xưng là không chịu ảnh hưởng của môi trường XHCN nhưng lại học tập cách vu khống, bôi bẩn của những bút nô VGCS (kiểu như Tô Hải) đó là: soi xét lý lịch, dựng chuyện bịa để từ đó đi đến kết luận qua phương pháp tam đoạn luận.
Bọn chúng càng viết thì càng tự chứng minh cho độc giả những hiểu biết nông cạn và thái độ ngạo mạn xấc láo của chúng. Những cái hèn, ngu và láo của chúng đã được tôi chứng minh bằng dẫn chứng từ chính những bài viết của chúng trong một vài các bài trước. Trong bài này, tôi sẽ dẫn chứng thêm cho bạn đọc thấy những trò hề mà tự chúng bôi bẩn lên mặt của chúng để làm trò cười cho thiên hạ.
Ví dụ 1: Trương Minh Hòa trong bài “Việt Thường, Với Ní Nuận “Mã Tấu Răng Đen”” có viết như sau:
Trích
Tên Việt Thường cũng có niềm tự hào là:" tinh hoa dân tộc" cho dù hắn nói rõ ràng trên phần phỏng vần về việc" kêu gọi ứng cử vào quốc hội bù nhìn Việt Cộng, để từ từ, có dân chủ", hắn còn" ní nuận" có vẻ" duy vật" là đưa ra con số đại biểu" phe dân chủ" là 20 %..." ní nuận" của tên Việt Thường rõ ràng hơn cả" đêm giữa ban ngày" mà khi bị vạch mặt" tên đặc công đỏ trong phong trào phản tỉnh", giả vờ chống Cộng, chui vào" đáy quần treillis của quân lực VNCH" để núp và được che chở, đoạn dùng lối viết bới móc" sơ yếu ní nịch" một cách có" lô-gít" bài bản, là lối nói sảng y như đảng súc vật Việt Cộng, có nghiệp chuyên" lật lọng" để hành động theo tấm bản chỉ đường của đảng, là bản chất gian manh, không bao giờ thay đổi, dù sông có cạn, núi có mòn.
Ngưng
Nếu như người ta có gọi Trương Minh Hòa là thằng đần thì cũng quả là không có sai chút nào. Ông Việt Thường đã từng nói “tôi không có chống cộng mà tôi chống Việt Gian” và câu này cũng được nhiều người khác bàn luận đến và ngay chính đồng bọn “trứng rồng” của Trương Minh Hòa là Hà Văn Sơn cũng vin vào câu nói này để chửi tung tóe ông Việt Thường và ngay cả Trọng Tín tôi bởi vì tôi cũng đồng quan điểm với ông Việt Thường là không bắn vào “cái áo rách”. Vậy mà nay, Trương Minh Hòa lại còn bình loạn là “giả vờ chống Cộng, chui vào" đáy quần treillis của quân lực VNCH" để núp và được che chở” đúng là đã ngọng mà hay nói, đã ngu đần mà còn hay “ní nuận” (chữ của Trương Minh Hòa trả lại cho Trương Minh Hòa).
Trương Minh Hòa cũng giả lả ra vẻ rất am hiểu VGCS bằng câu nói
Trích
Tài liệu do đảng súc vật Việt Cộng cung cấp để nhờ Việt Thường triệt hạ những "đồng chí thân thương", nhưng thuộc cánh khác trong đảng cướp; đó là những cuộc thanh trừng thường trực trong đảng
Ngưng
Thế nhưng một điều cơ bản mà họ Trương cũng không biết, từ “đồng chí” chỉ được VGCS dùng khi chúng “đấu tranh” với nhau nên ở khắp các cơ quan hành chính, xí nghiệp cho đến cục vụ viện của bọn Ngụy Quân đều phổ biến cách gọi xưng hô như sau:
Khi lú thì gọi là chú
Lú nhú thì gọi là anh
Lúc đấu tranh thì gọi bằng đồng chí
Chưa thấy bất cứ một tên đảng viên đảng cướp nào gọi nhau là “đồng chí thân thương” cả, hơn nữa đối với những người chúng biết rõ là ngoài đảng của chúng thì không bao giờ có chuyện được xưng hô với chúng bằng từ “đồng chí”. Kinh nghiệm của chính người viết có lần được chứng kiến 1 anh nông dân gọi 1 tên công an là đồng chí liền bị hắn nạt nộ “ai là đồng chí với anh?”. Hơn nữa đã là thanh trừng nội bộ đảng thì phải là đảng viên của đảng cướp chứ sao là người ngoài đảng được mà ông Việt Thường với lý lịch “tư sản hạng nặng” thì chưa hề được đưa vào danh sách “cảm tình đảng” chứ đừng nói gì đến đảng viên. Vậy quyền lợi ở đâu để tham gia “thanh trừng nội bộ”? Đó là một câu mà Trương Minh Hòa lấy làm tâm đắc nên đã bôi đậm để làm người đọc chú ý, tức là không thể nói hắn viết không suy nghĩ. Câu viết trên của Trương Minh Hòa cho thấy kiến thức của hắn về VGCS chỉ là loại học vẹt, nói mà chẳng biết mình nói gì, viết mà không biết là mình viết tào lao, cho dù có ở tù VGCS 20 năm nữa thì Trương Minh Hòa cũng chỉ biết đến mấy trò tiểu xảo của bọn cai ngục, thứ mạt hạng nhất trong ngành công an ngụy quân của VGCS, chứ làm sao mà có đủ kiến thức để “chống cộng” được? Thảo nào đi lính bao năm mà không lên nổi một hột trong QLVNCH cũng là điều dễ hiểu.
Trương Minh Hòa cũng làm bộ chẩn đoán bắt mạch sự “hoảng sợ” của VGCS trước cách mạng Hoa Lài vừa mới xảy ra tại Bắc Phi nên nghĩ rằng Việt Thường chắc hẳn đã phải “vội vã tung chiêu cứu đảng”. Vì vốn hiểu biết của Trương Minh Hòa về VGCS không được nổi cái nắm cơm nên hắn không biết rằng đã có cả ngàn vụ biểu tình bạo động của nông dân, công nhân, trí thức, sinh viên từ trước khi có hiện tượng “hoa lài Tunisia”, nhưng tất cả đã bị sớm dập tắt bởi không có một sự liên kết để triển khai trên diện rộng. Nguyên nhân để không có được sự phối hợp đồng điệu của những cuộc nổi dậy thì có nhiều nhưng tựu chung lại thì có thể tổng kết như sau:
-         Người Việt Nam hiện nay bị ảnh hưởng mâu thuẫn địa phương của VGCS khi chúng tung ra các luận điệu của địa phương này chế diễu các địa phương khác làm ảnh hưởng đến tinh thần đoàn kết, kiểu gọi người Thanh Nghệ Tĩnh là “dân cá gỗ”, hoặc tiếng địa phương nói L thành N và ngược lại. Giờ thì có thêm luận “điệu quốc gia chân chính” tức những người không 1 ngày ở dưới bàn tay cai trị của VGCS và “dân quèn hạ đẳng” tức những nạn nhân của VGCS.
-         Bị tay sai của VGCS len lỏi vào từng cụm dân cư để theo dõi và phá hoại
-         Tính chất Việt Gian của VGCS chưa được phổ biến rộng, những nhận định về từng thằng Việt Gian trong đảng Việt Gian của chúng còn theo biểu hiện chứ chưa theo bản chất kiểu chí it chúng cũng có công đánh Pháp.
-         Bị chính những đám dân chủ cuội cò mồi trong nước phá hoại, kiểu như Thích Quảng Độ kêu gọi biểu tình tại gia.
-         Bị đám chống cộng cuội ở Hải Ngoại chỉ điểm cho VGCS bằng cách kêu gọi biểu tình rồi phỏng vấn hỏi địa chỉ, tên tuổi, hứa hẹn giúp đỡ với tư cách là truyền thông từ nước ngoài (sic) toàn một lũ nuôi thân còn chưa nổi mà đòi giúp đỡ người trong nước???
-         Người trong nước chưa phân biệt được những loại chống cộng bất lương và những người thực tâm với dân với nước. Bởi họ cứ nghĩ tỵ nạn CS là phải chống cộng.
-         Tâm lý của người trong nước hiện nay là không tin bất cứ những gì VGCS nói, mà hướng tai mắt của họ ra hải ngoại để hy vọng tìm được một chút sự thật, nhưng kể cả những học giả, chính trị gia, và các hãng truyền thông lớn đều đã bị VGCS dùng tiền, gái, hoặc những cơ hội làm ăn để mua chuộc sự ăn nói vô trách nhiệm của bọn này.
Tất cả những điều đã nêu ở trên đều là do VGCS đã chủ động dựng ra, chứ chẳng do hoàn cảnh khách quan nào cả, vì vậy có thể nói VGCS đã chuẩn bị rất chu đáo để đối phó với những tình huống ảnh hưởng đến quyền cai trị của chúng. Nếu quả là ở Việt Nam có thể có “hoa lài” thật thì thử hỏi, một mình Việt Thường sao có thể xoay chuyển được tình hình??? Cứ giả sử là Việt Thường có âm mưu “cứu đảng” vì “sợ hãi hoa lài” thì Trương Minh Hòa thử kêu gọi mọi người xuống đường để noi gương “hoa lài Tunisia” xem!!! Ai sẽ xuống đường để lật đổ “Việt Cộng” cho Trương Minh Hòa??? Bản thân chính Trương Minh Hòa còn khiếp sợ VGCS đến mức tuyên bố sẽ không về nước khi còn Cộng Sản, vậy thì ai chống VGCS cho Trương Minh Hòa để một ngày đẹp trời nào đó hắn về nước???
Trương Minh Hòa còn tự biện hộ cho nhận thức ấu trĩ của hắn một cách rất ngu xuẩn như sau:
Trích
Còn những từ từng địa phương, vần L, N…ở miền bắc, là đặc thù của từng nơi, người Việt hay có tính khôi hài nhưng không có ác ý. Cho nên khi những người miền bắc đến các nơi khác, nói chữ L, thành chữ N…được dân vùng khác nghe và đùa cợt cho vui, đồng thời cũng sống chung, hài hòa.”
Ngưng
Ở miền bắc chỉ có một vài địa phương là có phát âm N thành L và ngược lại, chứ không phải là tất cả, ví dụ như Hà Nam thì nói L thành N, Bắc Ninh thì nói N thành L chứ không phải tất cả người miền bắc. Nếu tất cả người miền bắc mà nói như vậy thì bây giờ Trương Minh Hòa cũng N thấp với N cao hay L thấp với L cao rồi chứ làm sao mà còn cơ hội mà “đùa cợt cho vui”??? Tổ tiên của Trương Minh Hòa là “người miền nam” hả??? vậy “người miền nam” từ lỗ nẻ chui lên chứ không phải là hậu duệ của Nguyễn Uông, Nguyễn Hoàng hoặc là cư dân Thanh Nghệ Tĩnh theo họ Nguyễn vượt đèo Ngang??? Tiện đây cũng nói cho họ Trương biết rằng tục ngữ Việt có câu “chửi cha không bằng pha tiếng” chứ không phải là thấy người ta nói ngọng thì mang đó ra để làm trò đùa đâu!!! Đã vừa ngu còn vừa láo!!!
Họ Trương còn láo lếu tiếp
Trích
Nhuộm răng đen không phải là xấu, nhưng chính đảng súc vật Việt Cộng tạo ra ấn tượng không tốt cho những người nhuộm răng, đó là phản ứng tự nhiên của người dân Việt Nam, nhất là nạn nhân của Việt Cộng.”
Ngưng
Răng đen của bọn Ngụy Cộng Sản hầu hết không phải là do nhuộm răng mà đó là do từ thuốc lào, thuốc lá và ăn trầu. Ở thành thị trước năm 45 đã nhiều người không còn giữ tục nhuộm răng, sau năm 45 thì nhiều nơi ở nông thôn Việt Nam đã dần bỏ tục lệ đó. Tuy nhiên bản chất của VGCS là Việt Gian vì chúng đi giết người, cướp của, bán nước, buôn dân chứ không phải vì chúng nhuộm răng đen (nếu có). Nếu lý luận theo kiểu của họ Trương thì nhìn thấy đa số những thằng đi giết người có răng đen thì tức là những thằng răng đen là đi giết người hay sao? Điều đó cũng đồng nghĩa là những thằng răng trắng thì không đi giết người??? Họ Trương thử đếm trong hơn 3 triệu thằng đảng viên VGCS xem có mấy thằng có răng đen kể từ Hồ Chí Minh? Thống kê xem tỷ lệ răng đen và răng trắng là bao nhiêu % để mà đi đến kết luận là: “phản ứng tự nhiên của người dân Việt Nam” và “Khi nói đến tục nhuộm răng, người ta chỉ nói đến" răng đen" như khi nói đến:" mã tấu răng đen" là biết ngây đây là súc vật Việt Cộng.”???
Nhân chuyện “răng đen mã tấu”, rồi “răng hô mã tấu”, tôi xin mời quý vị độc giả thử xem hình ảnh dưới đây xem cái thằng trong hình có phải là Việt Cộng không nếu nó có thêm thanh mã tấu trong tay?
Nếu thiếu thanh mã tấu thì người trong ảnh có phải là Việt Cộng???
Cứ để ý hàm răng của người trong ảnh xem có phải hàm răng này vẫn được người ta mô tả là “ăn đu đủ không cần thìa” không? Tức là răng hô đấy!!! Nhìn hàm răng này thì không ai có thể nói răng này không đen được, vậy theo tiêu chuẩn của họ Trương nếu thêm thanh mã tấu chắc đích thị đây là Việt Cộng phải không, cho dù đó chỉ là “phản ứng tự nhiên của người dân Việt Nam???
Thêm nữa, họ Trương kết thúc bằng một câu:
 “Hồn Việt tự nó không có xương sống, nên phải nhờ một đặc công đỏ trong phong trào phản tỉnh" đỡ đầu" như câu tục ngữ:" hồn Trương Ba, da hàng thịt" và nay thì: "Hồn Việt Thường, web Hồn Việt"” 
lại còn đánh dấu đậm và bôi đỏ làm ra vẻ tâm đắc lắm. Thật ra như tôi đã nói ở trên họ Trương vì ngu nên đã không biết chuyện “Hồn Trương Ba, Da Hàng Thịt” là chuyện thế nào nên mới ghép vào câu "Hồn Việt Thường, web Hồn Việt"Trương Ba và anh hàng thịt là hai người khác nhau và trái ngược hẳn nhau nên khi hồn Trương Ba (một người với vóc dáng thư lại, mê đánh cờ và làm vườn) nhập vào anh Hàng Thịt (với thân hình phàm phu tục tử, ăn thùng uống vại), là cả một chuỗi những rắc rối do mâu thuẫn, tức là hồn Trương Ba không chịu xác Hàng Thịt, nay hắn viết:
trích
Nói quấy nói quá như vậy mà lại được Hồn Việt và một số tay chân bộ hạ, ngây thơ, bá vơ trên diễn đàn ca tụng như là:" đỉnh cao trí tuệ phản tỉnh, đỉnh cao chói lọi chống Cộng", đó cũng là" cơ sở" đưa một" đặc công đỏ trong phong trào phản tỉnh" lừa phỉnh lâu năm lên hàng" chống Cộng cao cấp" ở hải ngoại.
ngưng,
tức là hắn đã khẳng định Việt Thường chính là lãnh tụ của Hồn Việt rồi còn “Trương Ba” với “Hàng Thịt” gì nữa??? đúng là ngu hết cả phần của “Việt Cộng”!!! Thế mà cũng đòi đi “chống cộng” thì không hiểu là chống cái gì???
Ví dụ 2: Hà Văn Sơn trong bài “Thoả hiệp hay đầu hàng đều là thừa nhận tính hợp hiến, hợp pháp của Việt Cộng” chứng minh tràng giang đại hải về cái mà ai cũng biết để làm rõ một chuyện rằng VGCS là chính quyền độc tài, để rồi từ đó rút ra kết luận là “thỏa hiệp hay đầu hàng là thừa nhận tính hợp hiến, hợp pháp của Việt Cộng”. Chẳng hiểu Hà Văn Sơn làm cái công việc vô ích này làm gì, bởi tất cả những người dân Việt Nam dưới ách cai trị VGCS đều hiểu rằng hiến pháp và luật pháp của VGCS là chúng tự biên tự diễn, quốc hội bù nhìn chỉ là hình thức để hợp thức hóa những trò khỉ của đảng cướp. Nếu nói là hợp hiến, hợp pháp thì phải hiểu là đã có 1 nền tảng hiến pháp và luật pháp được người dân thiết lập và nay chấp nhận rằng VGCS cai trị là phù hợp với cái hiến pháp và luật pháp đó. Nhưng thực tế người dân Việt Nam chưa bao giờ được có cái quyền để thiết lập cái hiến pháp và luật pháp đó, mà tất cả đã được VGCS tự tạo ra rồi bắt người ta phải công nhận nó qua sự đồng thuận của các “nghị gật” được tượng trưng một cách hình thức cho tiếng nói của toàn dân. Tức là Hà Văn Sơn chẳng có biết một tí gì về cái gọi là hợp hiến hay hợp pháp cả.
Thực ra Hà Văn Sơn muốn ngụ ý đến chuyện tham gia bầu cử là “thỏa hiệp” từ đó muốn ám chỉ rằng ông Việt Thường kêu gọi tự ứng cử nghĩa là động tác kêu gọi “thỏa hiệp”. Nhưng Hà Văn Sơn quên mất một điều rằng hành động tham gia ứng cử và việc công nhận hiến pháp hay pháp luật của VGCS là 2 việc hoàn toàn khác nhau. Với một tư cách là dân biểu, người tham gia quốc hội có thể nêu ra ý kiến sửa đổi luật pháp, hiến pháp, tức là không đồng ý với những điều quy định trong hiến pháp và luật pháp của VGCS hiện tại. Vì vậy có thể nào coi việc ứng cử để trở thành đại biểu quốc hội là “thỏa hiệp”? Những bọn được coi là “thỏa hiệp” với VGCS là những đứa chấp nhận vào quốc hội của VGCS để làm nghị gật chứ không phải là những người sử dụng quyền được nói của mình để đại diện cho nhân dân Việt Nam chống lại bọn VGCS. Tất nhiên, khi VGCS chỉ cho phép giới hạn ở 20%, tức là quyền tối đa để phủ quyết những hiến pháp, luật pháp của chúng là bất khả thi bởi nếu tính theo số phiếu thì VGCS vẫn áp đảo, nếu chưa muốn nói rằng trong số 20% đó đã có nhiều thành phần là đám “bình vôi” của VGCS, chưa kể những người ứng cử là bọn đấu tranh cuội, hoặc từ đấu tranh thật nhưng vì danh lợi nên sẽ biến chất. Tuy nhiên, ông Việt Thường đã không nhắm tới cái đích là kêu gọi những người có lòng đấu tranh tham gia ứng cử để thay đổi nội dung hiến pháp hay luật pháp, mà sử dụng quyền ăn nói trước quần chúng để vạch mặt Việt Gian của bọn VGCS.
Vấn đề là tại sao trước đây ông Việt Thường nêu ra ý kiến không tham gia bầu cửứng cử, mà bây giờ ông lại kêu gọi tham gia? Việc này ông Việt Thường cũng đã có giải thích rõ ràng đó là vì tình huống cụ thể đã thay đổi, VGCS phải buộc trưng ra bộ mặt dân chủ giả tạo để lừa bịp thế giới, nên nhớ là lừa bịp thế giới chứ chẳng thể nào lừa bịp được người dân Việt Nam được vì họ đã quá hiểu bản chất bịp bợm của bọn VGCS. Vì vậy, nhất thiết là phải làm một cuộc trình diễn để phá vỡ âm mưu bịp bợm đó của VGCS và hành động tự ứng cử để những cuộc tiếp xúc với cử chi bị VGCS sẽ buộc phải ngăn chặn chính là bằng chứng không thể chối cãi của VGCS với thế giới, nhất là đám chính khách xôi thịt phương tây. Bằng chứng tiêu biểu là LS. Lê Quốc Quân đã bị cản trở thế nào khi tham gia tự ứng cử trong kỳ vừa rồi. Như vậy là “thỏa hiệp” với Việt Cộng???
Hà Văn Sơn cũng đồng thời đưa ra những tầm chương trích cú của hắn để thể hiện trình độ hiểu biết của hắn về Cộng Sản. Nhưng đáng buồn cho hắn là càng viết hắn càng chứng tỏ sự ngu dốt và chẳng hiểu một tý gì về Cộng Sản cả. Tôi xin làm rõ là Cộng Sản chứ không phải là VGCS, bởi vì VGCS bản chất của chúng không phải là Cộng Sản. Hà Văn Sơn viết như sau:
Trích
Từ cuối những năm 30 của thế kỷ trước, sau khi đi thăm Liên Xô trở về, André Gide đã viết: “Chủ nghĩa cộng sản sinh ra trong máu, trưởng thành trong chiến tranh và chết trong dân chủ.” “né dans le sang, nourri par la guerre et meurt dans la democratique”
Ngưng
Câu nói được coi là của André Gide mà Hà Văn Sơn đã trích ra là một câu Hà Văn Sơn hoàn toàn phịa, bởi vì thứ nhất câu văn tiếng Pháp bị sai về văn phạm, nếu đúng ra thì từ “démocratie” phải thay thế cho “democratique” trong câu văn, hơn nữa chữ “Le communisme” không có trong câu văn làm sao có thể dịch là “chủ nghĩa cộng sản sinh ra trong máu” được? Thứ 2 câu nói gần tương tự như trên là của Jean Lefranc trong bài báo “En marge” chứ không phải của André Gide. Xin trích nguyên văn:
Peut-être la première faveur du bolchevisme russe lui vint-elle, en notre Occident, de ce qu’il avait brisé la guerre. La guerre, spectacle horrible, fit perdre la raison à quelques spectateurs. Ils se précipitèrent alors vers un autre spectacle qu’ils jugeaient tout contraire et qui était tout semblable. Car le bolchevisme est né dans le sang humain, s’en est nourri, et il n’en est pas encore rassasié.
Ngưng
Xin tạm dịch là:
Có lẽ ý định đầu tiên của Bonsevik Nga đến đây, phương tây chúng ta, là để phá vỡ cuộc chiến. Cuộc chiến, diễn ra khủng khiếp, đã mất chính nghĩa với người chứng kiến. Sau đó họ lao vào những màn trình diễn khác bởi họ nghĩ hoàn toàn trái ngược và đã đúng như vậy. Bởi vì chủ nghĩa Bonsevik được sinh ra trong máu con người, được nuôi dưỡng, và nó vẫn chưa thỏa mãn.
Để tiếp tục chứng minh sự độc tài là thuộc tính của Chủ Nghĩa Cộng Sản, Hà Văn Sơn đã trích ra câu nói của Lenin:
Trích
VI Lenin đã viết: Chuyên chính là một chính quyền dựa trực tiếp vào bạo lực và không bị một luật pháp nào hạn chế cả.
Ngưng
Từ xưa đến nay chuyên chính là một khái niệm tức là nó là tính chất, đã là tính chất thì làm sao là chính quyền được? Thực ra câu nói này đã được những trí nô của VGCS dịch láo đi. Xin trích nguyên văn của đoạn tương tự trong bản dịch của VGCS:
Trích
Khái niệm khoa học về chuyên chính không phải cái gì khác hơn là một chính quyền không bị cái gì hạn chế cả, không bị bất cứ luật pháp nào hạn chế, hoàn toàn không bị một quy tắc nào hạn chế cả, và trực tiếp dựa vào bạo lực.
Ngưng
Nhưng thực tế câu nói nguyên bản của Lenin là:
Trích
Научное понятие диктатуры означает не что иное, как ничем не ограниченную, никакими законами, никакими абсолютно правилами не стесненную, непосредственно на насилие опирающуюся власть.
Ngưng
Và bản dịch sang Anh ngữ cũng được viết lại là:
Trích
The scientific term ‘dictatorship’ means nothing more nor less than authority untrammeled by any laws, absolutely unrestricted by any rules whatever, and based directly on force.
Ngưng
Xin tạm dịch sang tiếng Việt từ bản gốc tiếng Nga là:
Khái niệm khoa học của chế độ độc tài có nghĩa là không có gì khác hơn  không giới hạnkhông có pháp luật, tuyệt đối không bị giới hạn bởi quy tắc, trực tiếp dựa trên bạo lực hoàn toàn là sức mạnh.”
Tức là Hà Văn Sơn đã dựa vào căn bản từ những điều nói láo của VGCS để nói láo thêm nữa. Như vậy hắn đã tự chứng tỏ rằng hắn không hề có lương tâm của người cầm bút, đồng thời cho thấy trình độ và hiểu biết của hắn về Cộng Sản quá nghèo nàn. Sở dĩ tôi phải làm phiền bạn đọc vì những sự trích lại những câu nói ngớ ngẩn của Cộng Sản là để chứng minh thêm một điều nữa. VGCS không hề hiểu gì về Chủ Nghĩa Cộng Sản cả, vì vậy chống Chủ Nghĩa Cộng Sản là việc làm mất thời giờ và làm lạc hướng đấu tranh của nhân dân Việt Nam. Xin một lần nữa nhắc lại là Cộng Sản chỉ là cái áo cho bọn Việt Gian Hồ Chí Minh và tay chân.
Ngay cả vốn hiểu biết của Hà Văn Sơn về Hồ Chí Minh cũng mù mờ. Xin trích nguyên văn ra đây đoạn hắn viết:
Trích
Chúng ta hãy cùng nhau ngược dòng lịch sử để nhận thấy rằng: từ giữa tháng 12 nǎm 1924, điệp viên Bộ phương Đông của Quốc tế cộng sản, trực tiếp phụ trách Cục phương Nam, Nguyễn Ái Quốc đã từ Liên Xô đến Quảng Châu (Trung Quốc) để hoạt động, xây dựng phong trào và đào tạo cán bộ cách mạng cho một số nước ở Đông Nam Á. Hắn đã trực tiếp mở nhiều lớp huấn luyện, đào tạo được hơn 200 cán bộ cộng sản Việt Nam. Nhiều người được chọn đi học trường Đại học phương Đông ở Liên Xô (Trần Phú, Lê Hông Phong, Hà Huy Tập, v.v..), một số được cử vào học quân sự ở trường Hoàng Phố (Trung Quốc) như Trương Vân Lệnh, Phùng Chí Kiên. Còn phần lớn đưa về nước hoạt động.
Ngưng
Đoạn trên cũng là tuyên truyền của VGCS về sự nghiệp của Hồ. Thật ra các tài liệu lưu trữ của Nga đã giấu nhẹm hoặc đã bị VGCS nhanh tay mua hết sau khi đế chế đỏ sụp đổ, vì vậy chặng đường hoạt động của Hồ không được bạch hóa. Tuy nhiên, theo thông tin sơ lược mà kho tư liệu của Nga phác thảo chặng đường từ năm 1924 đến năm 1929: Hồ không hề có nhiệm vụ gì ở Cục Phương Đông cả, hắn xin một chân phiên dịch cho Borodin khi làm việc với Tôn Dật Tiên và tất cả chỉ có thế. Trần Phú, Hà Huy Tập, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai vv… được móc nối qua Tàu. Hồ là kẻ đã làm báo cáo để gửi về Phương Đông Cục. Hơn nữa để ý kỹ sẽ thấy Hồ không hề biết tiếng Nga, tất cả những báo cáo của hắn đều viết bằng tiếng Pháp 3 rọi. Vì vậy không thể có chuyện hắn là người chắp nối cho Trần Phú hay Lê Hồng Phong. Hơn nữa các tài liệu của Nga cũng khẳng định không có dấu hiệu gì khả tín khi nói Hồ là đại biểu của Hội Nghị Nông Dân lần thứ 4 vào năm 1924. Các nguồn tư liệu Nga cũng không hề nhắc đến cái gọi là Cục Phương Nam do Hồ phụ trách.
Bấy nhiêu những trích dẫn ở trên cho thấy Hà Văn Sơn chỉ là một tên chuột mù, ngu dốt về cả kiến thức chính trị, lẫn Cộng Sản, và cả về VGCS. Nếu có người nào nói hắn chỉ là một du đãng ở Đà Lạt dưới thời VNCH thì cũng không có gì là khó tin.
 
(Bài 2)

Như đã phân tích trong bài trước Hà Văn Sơn thể hiện trình độ vét đĩa của 1 tên học lóm ngồi lê đôi mách với cái đầu bã đậu. Hắn cho rằng người ta chống bọn VGCS là để có chút danh hoặc để làm người hùng “lấy le” với người khác giống như mụ Tôn Nữ Hoàng Hoa và hắn. Thật tội nghiệp!!! Để mặt sát cái mà bọn chúng gọi là “Nhóm Việt Thường” hắn đã viết:
 
Trích
Kể ra thì cũng đau đớn thật, một gã ôn con tu xuất cố kiếm chút danh “chống gậy”, em Tuyết thì lăng xăng đến tuổi xế chiều “dung nhan đã vào hạ” mới dựng được tuồng cải lương “Kỷ Nguyên 2000” với giấc mơ thành “cỏ non” bỗng chốc thành công cốc, một tên không xương sống như Nguyễn Đức Chung ôm lấy anh thầy bói tử vi để xây dựng website nay đột nhiên( một sớm một chiều) trở thành bãi rác chứa đồ âm phủ. Người nào từng đọc Hồn Việt UK trước đây nay ghé vào đều dội ngược vì mùi xú uế bốc ra từ miệng Nam Nhân, Việt Thường, Van Trần Trọng Tín.v.v.
Ngưng
 
Ngạn ngữ Việt Nam có câu “từ bụng ta suy ra bụng người” là vậy. Giống như mấy tên mất gốc là Nguyễn Gia Kiểng, Đỗ Thông Minh, Phan Nhật Nam, từng viết phê phán người Việt Nam với tính cách và thói hư tật xấu, nhưng trong đó chúng đã không chứng minh được những điều chúng nói từ thống kê nào? Công trình nghiên cứu của ai? Mà tất cả là sự tự liên hệ bản thân chúng cũng như những người xung quanh chúng để làm luận cứ. Nay tên ở đợ ngoai bang là Hà Văn Sơn cũng vậy, có lẽ hắn lấy kinh nghiệm từ bản thân hắn hay như chiến hữu của hắn là mụ Tôn Nữ Hoàng Hoa, nên hắn mới nhìn việc người khác chống VGCS là để làm “cỏ non” hoặc để “kiếm chút danh”. Chắc vì hắn chưa được ông Việt Thường xem tử vi cho để có thể tranh chấp được với những loại như Hoàng Duy Hùng hay sao mà hắn lại đi ghen tỵ với ông Nguyễn Đức Chung khi ông Chung “ôm lấy anh thầy bói tử vi”??? Ngay chính ông Việt Thường từng nói với cả con đĩ cho bọn “giặc lái” là Dương Thu Hương và tên nô tài cho VGCS là Hoàng Duy Hùng rằng “số phận là do mình quyết định, không nên tin tử vi làm gì”. Vả lại thằng nô tài ngoại bang Hà Văn Sơn thử xem ông Việt Thường đã xem tử vi để “chống cộng” bao giờ chưa để mà quy kết cho ông Việt Thường là “anh thầy bói”??? (tôi không dùng chữ Oshin vì bà ta chỉ là một người làm công chứ không mang cái tư tưởng nô lệ).
 
Những ai đã từng vào website của tên nô tài ngoại bang Hà Văn Sơn đều thấy các bài viết của Nam Nhân (tức Nguyễn Đức Chung), Duyên Lãng Hà Tiến Nhất, Triệu Lan và cả tôi (Trọng Tín) vv… trên website của hắn. Đối với các tác giả khác, tôi không biết có ai trực tiếp gửi cho hắn không, nhưng riêng tôi thì chưa bao giờ trực tiếp gửi cho hắn. Nhưng nay hắn gọi những bài viết trên Hồn Việt là “bốc mùi xú uế” nhưng trước kia hắn lại mang về trang nhà của hắn để thờ làm cái gì vậy nhỉ??? Có phải chăng khi cần chửi thì hắn lập tức buông những lời “xú uế” còn khi cần đồng minh thì hắn mang cả những thứ “xú uế” về để thờ??? Thật ra loại như Hà Văn Sơn, trước liếm sau nhổ thì cũng không có gì là lạ. Trước đây, thay vì đi lính thì hắn xin làm nô tài cho Mỹ, sau khi kiếm được chút tiền lương và hết cơ hội kiếm trác nữa thì hắn gọi là “đám ngoại nhân”. Khi cần kiếm tiền thì hắn vỗ ngực là đại diện cho “Gia Đình Biệt Kích” đến khi thấy hết giá trị sử dụng thì hắn gọi là “vài tên lâu la”. Khi cần khoe mẽ “chống cộng” thì hắn tự xưng là “former South Vietnamese Commando” nhưng khi để lấy le với quan thầy Mỹ của hắn thì hắn nói “I’m not South Vietnamese Commando”. Bản chất lưu manh, đê tiện, hạ cấp của hắn là như thế đấy.
 
Tác giả Văn Trần có gọi Hà Văn Sơn là tên Mán, kỳ thực nếu có là người Mán thật thì đó cũng không phải là lý do đáng để khinh bỉ hắn. Những người Mán, Mường, Thái, Tày, Nùng, hay các dân tộc ít người cũng là những thành phần trong “anh em trăm trứng” của dân tộc Việt. Cũng chính những người Mán, Mường ở rừng núi Lam Sơn là những người đầu tiên đã đi theo Lê Lợi để giải phóng dân tộc. Bản chất của Hà Văn Sơn là một tên mất dạy, vô giáo dục từ nhỏ, cứ nhìn cách tranh luận với những netter trên các diễn đàn thì đủ biết những cái láo và vô học của hắn. Không những thế, hắn còn là một tên ăn cháo đá bát, nay liếm mai nhổ, vì miếng ăn sẵn sáng làm những điều vô sĩ nhất như làm anten, hành hạ anh em tù, bưng bô cho bọn chó ngao của VGCS. Không thủ đoạn đê tiện nào mà hắn không từng làm. Đó mới là bản chất của Hà Văn Sơn. Chính thế, nếu có ai nói hắn từng đánh cha chảy máu đầu vì chút tiền tử tuất thì đâu có gì là khó tin???
 
Ngay sau khi bọn “bịt tai trộm chuông” là Tôn Nữ Hoàng Hoa, Hà Văn Sơn, Trương Minh Hòa lên tiếng thì cũng là lúc những tên cò mồi cho đám dân chủ cuội trong nước là bọn Kiêm Ái Lê Văn Ấn, Chu Tất Tiến cũng nhảy vào đánh hôi. Luận điệu của bọn này cũng không khác gì cái đám “bịt tai trộm chuông” kia đó là: Việt Thường “ra tay cứu Đảng” vì sợ “hiệu ứng Hoa Lài” (sic). Nực cười cho lý luận ngu xuẩn!!! Hoa Lài chẳng cần phải Việt Thường “đánh phá” thì cũng đã bị Rậm Râu Thích Danh Lợi Quảng Độ Đặng Phúc Tuệ bóp chết bằng lời kêu gọi biểu tình tại gia rồi. Hơn nữa, nếu có Hoa Lài dù chỉ đang ở nụ cũng đã bị 8406 bằng việc tung mật hiệu hẹn ngày giờ địa điểm để xuống đường, cũng giống y chang lời kêu gọi xuống đường của tên Việt Gian Nguyễn Đan Quế. Như vậy, nếu có chuyện mọi người hưởng ứng Hoa Lài mà xuống đường thì đó sẽ là bẫy khổng lồ để tiêu diệt hết những mầm mống chống VGCS. Nếu như Việt Thường có “đánh phá” Hoa Lài kiểu như vậy thì những người đấu tranh trong nước cũng có thể coi ông là ân nhân.
Chu Tất Tiến (vay tiền in sách nhưng không ai thèm mua, bèn lấy tình trả nợ tiền)
Phan Nhật Nam: đệ tử của Hải béo, được chu cấp ăn  nhà ở lại được học lý luận
Đỗ thị Thuấn bỏ chồng là QN QLVNCH, lại ôm đít Bùi Tín, Nguyễn Chí Thiện,  Nguyễn Xuân Vinh (Chu Tất Tiến là bánh xe phụ)
 
Về Kiêm Ái Lê Văn Ấn và gã con lai Chu Tất Tiến thì có lẽ quý độc giả khỏi cần tôi trích dẫn những bằng chứng cũng có thể biết được bọn này là hạng nào. Cả 2 tên văn nô này đều uốn ngòi bút để chạy tội cho ông Linh Mục có giấc mơ làm Lê Lợi là Nguyễn Văn Lý, cũng như con điếm khoác áo đấu tranh dân chủ là LTCN. Riêng tên ăn thịt chó cả lông Chu Tất Tiến còn mang cả hình ảnh thẻ của LTCN đã được sửa sang bằng kỹ thuật Photoshop để lồng khung vàng thiếp son rồi mang lên Diễn Đàn Công Luận thờ không khác gì bà cố nội nó, chỉ có điều thiếu mấy nén hương. Khi danchuleak, một người có nhiều quan hệ với những người đấu tranh trong nước đưa ra những bằng chứng để vạch mặt con điếm thối tha LTCN thì tại Diễn Đàn Công Luận, 2 con chó ngao hung dữ nhất xông ra cắn xé đó chính là Chu Tất Tiến với cái nick Bắc Kỳ Di Cư và con mụ vừa già vừa xấu mà lại mắc chứng ngựa nứng là Đỗ Thị Thuấn. Cuối cùng vì đuối lý, chửi bới thóa mạ cả bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh đều thua cuộc nên Chu Tất Tiến phải chụp mũ danchuleak là “lai Mỹ” vì khả năng Anh ngữ của chúng không lại, trong khi chính Chu Tất Tiến là thằng con lai (lại thêm một bằng chứng điển hình của “từ bụng ta suy ra bụng người”). Đúng là không biết nhục!!! Thêm nữa, chúng không thể chịu đựng được những thông tin sự thật về “bà cố nội” của chúng bị phơi bày ra ánh sáng lên chúng đã banned nick danchuleak trên Diễn Đàn Công Luận, là phương tiện của chúng để nâng bi thổi kèn lẫn nhau. Vậy mà cũng đòi đấu tranh cho tự do dân chủ??? Bọn chúng tự chứng tỏ chúng chẳng khác gì mấy thằng văn nô trên các báo Công An Nhân Dân hay Quân Đội Nhân Dân của VGCS.
 
Sau khi LTCN và Nguyễn Văn Lý, 2 con bài chủ lực bị cháy đen thành than và chúng không còn giá trị lợi dụng thì nay bọn Việt Gian núp bóng cờ vàng lại thổi Cù Huy Hà Vũ lên 9 tầng mây. Về Cù Huy Hà Vũ, như đã có bài phân tích trước, tôi đã trưng dẫn bằng chứng để chứng minh rằng: họ Cù và Hồ Lê Như Quỳnh có mặt trong khách sạn với mục đích gian dâm. Việc này vô tình lại do chính Hồ Lê Như Quỳnh khai ra trên RFA. Nhưng cái trơ chẽn hơn là tất cả bọn chúng đều biết Cù Huy Hà Vũ là con Cù Huy Cận, một văn nô đắc lực cho VGCS. Chính bản thân Vũ từng thốt ra những câu bênh vực cho Hồ Chí Minh, cũng như tự hắn trưng ra những hình ảnh, ngồi vẽ cho tên khát máu Võ Nguyễn Giáp, ôm thân mật cười toe toét với tên Việt Gian Nông Đức Mạnh, ngồi rỉ rả với tên Việt Gian Lê Đức Anh. Trong một buổi trả lời phỏng vẫn thực hiện trên paltalk họ Cù phát biểu một câu như sau:
 
Trích nguyên văn
“Đối với tôi, Hồ Chí Minh là một nhân vật vĩ đại, một nhân vật lịch sử của Việt Nam. Điều đó là khẳng định. Điều đó là Cù Huy Hà Vũ khẳng định là tôi không bao giờ thay đổi. Còn tất nhiên là một nhân vật vĩ đại, một nhân vật lịch sử không đồng nghĩa là tất cả mọi hành vi, hoặc mọi chính sách hoặc mọi đường lối đều là đúng, thậm chí là có những sai lầm nghiêm trọng, thí dụ như là cải cách ruộng đất. Ví dụ là như thế….”
Ngưng
 
Audio đã được đưa lên youtube ngày 11/08/2010
Ngay sau khi bọn Kiêm Ái, Chu Tất Tiến nhảy vào vu khống bôi bẩn ông Việt Thường là “cứu Đảng” thì những bài của chúng lập tức được tên Kim Âu Hà Văn Sơn đưa lên trưng ở website “chính nghĩa” của hắn. Tức là bọn Kim Âu Hà Văn Sơn toa rập với Kiêm Ái Lê Văn Ấn và Chu Tất Tiến. Hơn nữa, khi ông Việt Thường cũng như website Hồn Việt và các cây bút cộng tác bị đánh phá cũng là lúc họ Cù được liên tục được đánh bóng. Giờ đây hắn chỉ thiếu nước là được ngồi trong chùa nữa thôi, mà e rằng cũng chẳng lâu nữa bởi vì Quảng Độ Đặng Phúc Tuệ đã cho hắn ngồi lên đài sen rồi. Cũng nhiều bút nô khác đã thổi hắn lên thành “anh hùng dân tộc”. Thật ra, Cù Huy Hà Vũ chỉ là một thằng háo danh, ngạo mạn nên đã bị VGCS đá văng ra rìa, tức khí, hắn dở trò quậy phá như xin tự ứng cử chức bộ trưởng Văn Hóa Thông Tin, sự việc sau đó chìm xuồng vì không có ai đánh bóng cho hắn. Thất bại, và nghĩ rằng Nguyễn Tấn Dũng đã suy yếu, hắn bèn nghĩ ra trò “kiện thủ tướng”, nhưng rồi sự việc cũng không được ai chú ý, ngoài một vài bản tin trên RFA.
 
Vũ cũng làm thêm rất nhiều các động tác khác, như kêu gọi đa đảng cũng như hòa hợp hoa giải dân tộc qua việc “đại xá cho quân dân cán chính VNCH” bằng những giọng điệu đao to búa lớn. Nhưng sự việc đó vẫn chưa thể làm hắn trở nên nổi tiếng. Nhưng nhân một dịp LTCN đang bận làm tình, ăn hiệu, mua đồ sang, thị đã từ chối giúp các đồng bào giáo dân Cồn Dầu, nên có 1 luật sư đã giới thiệu những giáo dân Cồn Dầu đến cho Vũ, và Vũ đã lợi dụng chuyện bào chữa cho giáo dân Cồn Dầu để tạo uy tín cho bản thân, mặc dù hắn học đến “tiến sĩ luật” nhưng không hề có giấy phép hành nghề luật sư  (đây là dấu hỏi cần kiểm chứng) mà phải nhờ qua giấy phép của Dương Hà, vợ hắn. Nhưng có một chi tiết mà ít ai biết là Vũ cũng tận dụng cơ hội bào chữa này để làm tiền các giáo dân Cồn Dầu. Theo một nguồn tin trong nước cho biết (xin phép không được tiết lộ tên người cung cấp) Vũ đã đòi tiền mướn luật sư tới 20.000 USD cho vụ bào chữa, kết quả là các giáo dân Cồn Dầu vẫn y án. Tức là Vũ đã ngửi thấy mùi Dollard từ nghề đấu tranh dân chủ và cũng lao vào chuyện kiếm trác từ nghề này giống như những đám cuội khác.
 
Vũ bị bắt theo chỉ thị bởi ở Hải Ngoại đã có nhiểu nghi vấn cho rằng Vũ ăn nói mạnh miệng như vậy, nhưng không bị bắt. Nghĩa là VGCS đã đáp ứng đúng theo nguyện vọng của những cái loa “chống cộng” ở Hải Ngoại. Quan điểm của Vũ là phải đa nguyên đa đảng nhưng trước đó là trưng cầu dân ý để xem có thật có nguyện vọng đó ở toàn dân? Vấn đề được đặt ra là làm thể nào để toàn dân nói thật và ý kiến đó được truyền tải lại một cách trung thực trong khi tất cả mạng lưới từ hành pháp, tư pháp, lập pháp, lẫn truyền thông từ trong nước ra đến Hải Ngoại đều do VGCS nắm giữ??? Tức là đó là một đề xuất để VGCS có thể bịp thế giới một lần nữa khi người dân lại một lần nữa “chọn Đảng lãnh đạo”. Vụ xử Cù Huy Hà Vũ được VGCS làm rềnh rang như vẻ rất bất công, và lập tức được bọn chuyên nghề thổi đít bưng bô làm ầm lên ở Hải Ngoại với lý do “Đảng sợ Vũ”. Nếu giả sử Vũ được các chính khách xôi thịt Hoa Kỳ chú ý, sự gợi mở của Vũ sẽ làm tín hiệu để Hoa Kỳ cùng với VGCS một lần nữa chia trác trên tự do của người Việt Nam. Nói 1 cách khác Vũ đã gợi ý cho 1 màn dân chủ cuội kiểu mới.
Sở dĩ tôi phải dài dòng phân tích từ những chuyện đánh phá bỉ ổi của bọn Tôn Nữ Hoàng Hoa, Hà Văn Sơn, Trương Minh Hòa, Hồ Công Tâm và đám ăn theo như Kiêm Ái, Chu Tất Tiến cũng như sự kiện Cù Huy Hà Vũ để cho quý bạn đọc thấy được âm mưu muốn bịt miệng ông Việt Thường và Hồn Việt nhằm sửa soạn một vở kịch dân chủ cuội mới. Điều mâu thuẫn của bọn chúng là chúng chửi ông Việt Thường là cộng sản nòi, nhưng không tên nào trong số bọn chúng chứng minh được điều chúng nói, trái lại bọn chúng đội đít thổi kèn cho những thằng chính chúng biết rất rõ là cộng sản như Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, Nguyễn Minh Cần và cả những thằng gốc cộng sản gộc như Cù Huy Hà Vũ. Vậy bọn chúng là ai??? Chúng nói ông Việt Thường là “cộng sản hạ đẳng” không đáng được ngồi chúng mâm với Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, Hoàng Minh Chính … thì tức là chúng đánh phá những “cộng sản hạ đẳng” còn tôn thờ bọn cộng sản gộc??? Tức là chúng là hạng nào thì quý bạn đọc có thể tự kết luận được.
 
Gần đây Nguyễn Đăng Trình cũng tung ra thông tin cho rằng ông Việt Thường chính là người ngồi trong thư viện ở clip quay phóng sự về trại tù Z30D. Nguyễn Đăng Trình là ai tôi không quan tâm, nhưng những điều Nguyễn Đăng Trình đã viết thì có thế cho chúng ta thấy hắn chỉ viết có một nửa sự thật còn phần còn lại hắn dấu biến để cố tình gây suy diễn có lợi cho chuyện đánh phá. Ví dụ hắn viết về ông Việt Thường như sau:
 
Trích
“Trần hùng Văn là đội viên của đội Tù Chính trị - đội 34 - nhà 7- khu B, vẫn đi lao động như mọi tù nhân khác, chỉ sau khi một số tù nhân cùng bị vào nhà đá với Trần hùng Văn, anh em mới vỡ lẽ ra vì sao họ bị vào nhà đá trong khi họ là người lao động rất hăng say, chấp hành kỷ luật và Nội quy trại rất đầy đủ. Sau khi từ nhà đá ra, THV ốm như con mắm khô, có hai tù nhân khiêng anh ta đi tắm, đó là sự thật, nhưng què chân thì lại là chuyện khác, là chuyện phong thần. Phần còn lại...thu thập tài liệu...không sai tí nào cả.”
Ngưng
 
Trần Hùng Văn bị vào nhà đá ra mà như con mắm khô thì tức là Trần Hùng Văn chí ít cũng là một nạn nhân bị đối xử đặc biệt tàn bạo. Nếu giả sử Trần Hùng Văn tức Việt Thường dùng khổ nhục kế để làm anten thì chắc chắn phải có những người là nạn nhân của Trần Hùng Văn phải tệ hơn con mắm khô. Vậy những người đó là ai? Ai phát hiện ra sau khi lao động chăm chỉ tuân thủ đủ nội quy trại mà vẫn phải vào nhà đá với Việt Thường? sao Nguyên Đăng Trình không dám kể ra? Họ đã nói những gì với Nguyễn Đăng Trình sao Nguyễn Đăng Trình không dám tường thuật lại? Riêng chuyện què chân Nguyễn Đăng Trình dám mở miệng nói là chuyện phong thần, đây mới là chuyện đại láo. Nguyễn Đăng Trình thử liên hệ với Nguyễn Văn Nam, thiếu tá biệt động quân, hiện nay đang ở Đức xem ông Việt Thường có bị què chân vì cùm không? Chính ông Nam cũng đã từng sang Anh để thăm ông Việt Thường đó.
 
Cái bất lương của Nguyễn Đăng Trình ở đây là cố tình đưa tin nhằm làm gây cho người đọc buộc phải hiểu rằng Trần Hùng Văn, tức Việt Thường làm anten trong tù. Nếu đúng Việt Thường làm anten trong tù thì VGCS phải bố trí để Việt Thường có thể gần gũi và được tiếp xúc với những người tù khác. Đằng này, sau khi ra khỏi “nhà đá” mà Nguyễn Đăng Trình gọi là “dưỡng thương” thì được cho ngồi trong thư viện, tức là chỗ không được tiếp xúc với ai cả là cớ làm sao? Hơn nữa “thương” đâu mà “dưỡng” mà “dưỡng” xong thì thành “con mắm khô” là thế nào? Nếu mọi người tinh ý có thể thấy phóng viên NBC có thể thoải mái nói chuyện với bất cứ ai, kể cả thiếu tá Lê Hữu Cương, người đã dùng tiểu xảo để đuổi tên công an ngụy quân ra khỏi chỗ phỏng vấn để ông nói được câu nói lịch sử. Nhưng riêng đối với ông Việt Thường, một “anten” của trại, là “người cứu đảng” nhưng mặc dù được phóng viên NBC chào hỏi nhưng lại không được tên thiếu tá công an cho phỏng vấn???
 
Còn một cái hay nữa là Nguyễn Đăng Trình từng cải tạo tốt ra làm sao, chăm chỉ lao động thế nào, rồi được chuyển sang đội lâm nghiệp để trở về sớm thì không thấy Nguyễn Đăng Trình kể nhỉ???
 
Sở dĩ ông Việt Thường bị rất nhiều bọn đê tiện đánh phá là vì:
 
-   Ông Việt Thường đã đánh trúng tim đen của bọn VGCS, bọn chúng nghĩ rằng nếu bằng lý luận thì nếu chúng không còn là cộng sản thì đâu có ai có lý do chống chúng, chí ít là không thể chống chúng bằng lý luận. Ông (tức Việt Thường) đã vạch căn cốt Việt Gian của chúng từ Hồ Chí Minh trở đi với lá thư hứa với mẫu quốc đỏ Nga Cộng là sẽ bôn sê vích hóa toàn dân.
-   Ông Việt Thường cũng vạch mặt bọn dân chủ cuội trong nước, là người làm cho 2 ngôi sao Nguyễn Văn Lý và LTCN trở thành 2 “chú cuội ngồi gốc cây đa … Tân Trào”.
-   Ông Việt Thường cũng là người đã vạch mặt lũ chống cộng bất lương ở Hải Ngoại cho các khán thính giả trong và ngoài nước nhìn rõ bộ mặt bất lương, bỉ ổi của chúng. Ví dụ như tên Đại Tá trốn lính Nguyễn Xuân Vinh, tên luật sư chuyên nghề hòa hợp hòa giải Trần Thanh Hiệp, thừa sai Nguyễn Văn Canh….
-   Ông Việt Thường cũng là người cổ luôn cổ võ cho chính nghĩa của QLVNCH.
-   Ông Việt Thường cũng là người bóc mẽ đoàn quân đặc công đỏ ở Hải Ngoại.
-   Ông Việt Thường cũng là người làm rõ mục tiêu và phương pháp để chống toàn đảng cướp một cách triệt để nhất khi nói “tôi không chống cộng mà tôi chống Việt Gian”. Bất cứ kẻ nào làm tay sai cho ngoại bang để đi ngược lại lợi ích của dân tộc thì đều là Việt Gian. Như vậy có thể hiểu cả những kẻ như Trần Thiện Khiêm, Tôn Thất Đính, Dương Văn Minh, Nguyễn Cao Kỳ vv… cũng là Việt Gian vậy. Thế nhưng đó lại là cái lý để cho lũ “chống cộng cột đèn” nó dè bửu đánh phá ông. Nhưng cái chúng nhầm to là ông Việt Thường chống VGCS không phải là để đứng chung hàng ngũ “chống cộng” với chúng mà là vì cái ông muốn là tự do của người dân Việt Nam. Nếu như đối với đám Việt Gian Hồ Chí Minh, Cộng Sản là cái áo thức thời, thì giờ có những loại “cột đèn” cũng tưởng rằng cái áo “chống cộng” là hợp mốt. Người dân Việt Nam suốt 60 năm nay chẳng có ai buồn tìm hiểu xem chủ nghĩa cộng sản nó là cái quái gì, ngay cả các sinh viên, học sinh bị nhồi sọ dưới mái trường XHCN đều tìm cách đối phó với những giờ học triết học Marx-Lenin. Đó cũng chính là thất bại nặng nề nhất của lũ VGCS. Hơn nữa, phải nói thật rằng, những phân tích lý luận về Cộng Sản của những “cây bút chống cộng” ở Hải Ngoại đều có một điểm chung: họ chẳng hiểu gì về Chủ Nghĩa Cộng Sản cả. Thế mới buồn!!!
 
Lẽ tất nhiên, một khi ông vạch mặt bọn chúng thì tất nhiên chúng phải nhảy vào để đánh ông, chuyện cũng không có gì lạ, cũng như ông đã từng nói “mình đánh trúng mặt bố nó, thì tất nhiên là nó phải nhảy lên nó chửi mình thôi”. Âu cũng là điều dễ hiểu!!! Người viết bài này trước kia cũng từng có một thời không ưa cách nói chuyện của ông Việt Thường, song những điều ông nói khi nó đúng thì tự nó là sự thuyết phục. Tất nhiên là đối với những người muốn đi tìm sự thật. Cũng như vậy, trước đây tôi từng dành nhiều thiện cảm cho những “cây bút chống cộng” nhưng phải thú thật rằng những gì họ thể hiện đã làm tôi thất vọng. Tôi không coi ông Việt Thường là “minh chủ” hay “lãnh tụ” bởi tôi không đi tìm “minh chủ” hay “lãnh tụ” mà tôi đi tìm sự thật. Cách nói, viết giản dị cũng như vốn hiểu biết của ông về Cộng Sản và VGCS làm tôi kính trọng ông. Vốn biết rằng ông đã tuổi cao, lại bệnh tật do bọn VGCS hành hạ, nhưng ông vẫn để tâm tới thời cuộc. Đó mới là điều đáng quý duy nhất. Những loại cắc ké vừa dốt, vừa ngu, vừa bất lương, bỉ ổi, chúng chỉ muốn làm ông mất thời gian. Chặng đường tranh đấu còn dài, mong rằng ông hãy dành thời gian để làm những công việc hữu ích. Ông hãy tin rằng “tre già thì măng mọc” khi đất nước lâm nguy thì đứa trẻ 3 tuổi cũng sẽ thành Phù Đổng.
Trọng Tín (Kyoto)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét